Kỳ họp thứ 13 ( kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ năm - 25/04/2024 10:44 252 0
Sáng ngày 25/4, HĐND huyện Mường Tè tổ chức kỳ họp thứ 13 ( kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Lưu Hồng Phương – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Đao Văn Khánh – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UVBTV huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan ban, nghành đoàn thể huyện. Đại diện Thường trực HĐND, Chủ tịch UBND, công chức Tài chính - Kế toán các xã, thị trấn. Đồng chí Vàng Văn Thắng – UVBTV – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Trường – UVBTV – Phó Chủ tịch HDND huyện chủ trì kỳ họp.
Quang cảnh kỳ họp
Kỳ họp thứ 13(Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 là kỳ họp quan trọng nhằm xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền. Tại kỳ họp các đại biểu HĐND huyện đã được nghe báo cáo Tờ trình và dự thảo Nghị quyết phê chuẩn điều chỉnh quyết toán thu NSNN trên địa bàn; quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về phân bổ, bổ sung kinh phí thực hiện các Chương trình mục tiêu, Chương trình MTQG, vốn ngân sách địa phương; các chế độ, chính sách, nhiệm vụ phát sinh trong năm và điều chỉnh dự toán năm 2024.  Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về phân bổ kinh phí thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa tài sản công từ nguồn chi thường xuyên năm 2024.
Các đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp
Trên tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, nghiêm túc, các đại biểu HĐND huyện Mường Tè khóa XXI đã xem xét và biểu quyết thông qua 3 nghị quyết, tạo cơ sở pháp lý để giải quyết các vấn đề an sinh - xã hội, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của huyện trong thời gian tới. Cũng tại kỳ họp các đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết thông qua Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Nghị quyết miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện Mường Tè khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Vàng Văn Thắng – UVBTV - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Các Nghị quyết được HĐND huyện thông qua tại kỳ họp này là cơ sở pháp lý quan trọng để giúp UBND huyện kịp thời triển khai hiệu quả các hoạt động phát triển kinh tế xã hội. Để tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua, Thường trực HĐND huyện cũng đề nghị UBND huyện, các ngành, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình chủ động triển khai thực hiện các Nghị quyết đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất; Thường trực HĐND huyện, các Ban và đại biểu HĐND huyện cần tăng cường giám sát quá trình tổ chức thực hiện các Nghị quyết, góp phần phục vụ thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện.

19:38:37, 19/09/2024)