Mường Tè: Kỳ họp thứ 34 UBND huyện khóa XXI

Thứ năm - 16/05/2024 23:37 127 0
Chiều ngày 16/5/2024, UBND huyện đã tổ chức Kỳ họp thứ 34 UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự kỳ họp có các đồng chí ủy viên UBND huyện khóa XXI, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện. Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì kỳ họp.
Toàn cảnh kỳ họp thứ 34 UBND huyện khóa XXI
Tại kỳ họp đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2024. Báo cáo nêu rõ, Trong tháng 5 đã chỉ đạo công tác chăm sóc và thu hoạch lúa vụ Đông Xuân, đến thời điểm báo cáo đã thu hoạch được 65ha/493,7ha diện tích gieo trồng; thực hiện gieo cấy ước được 317ha diện tích lúa vụ mùa sớm, đạt 15,3% kế hoạch; gieo trồng được 1.164ha Ngô vụ Xuân Hè, đạt 99,9% kế hoạch; gieo trồng ước đạt 175ha lúa nương, đạt 46,6% kế hoạch. Triển khai các mô hình khuyến nông theo kế hoạch như: Mô hình trồng Khoai sọ tại 2 xã Nậm Khao, Bum Tở; mô hình trồng cây Đảng sâm tại xã Tà Tổng; thí điểm mô hình trồng Dong riềng tại xã Mường Tè. Duy trì thực hiện tốt công tác kiểm dịch, giám sát, chủ động phòng, chống sâu hại, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; Đẩy mạnh công tác quản lý, tuyên truyền bảo vệ, PCCCR; Thực hiện thanh toán tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2023 trên địa bàn các xã với tổng diện tích cung ứng là 174.448,18ha, tổng số tiền thanh toán trên là 160 tỷ đồng. Hoạt động sản xuất tiểu thủ công nghiệp được duy trì, cơ bản đảm bảo nhu cầu thiết yếu tại chỗ của Nhân dân; Duy trì, nâng cao chất lượng công tác dạy và học của 40 cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện; Duy trì tốt hoạt động khám chữa bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh tuyến huyện, xã, phục vụ kịp thời nhu cầu khám chữa bệnh cho Nhân dân, trong tháng đã tổ chức khám chữa bệnh cho 6.349 lượt bệnh nhân; Hoạt động thông tin và truyền thanh, truyền hình bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện; phổ biến, tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước tới mọi tầng lớp Nhân dân, Công tác giảm nghèo, lao động, giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện tốt, Quốc phòng tiếp tục được củng cố và giữ vững.
Tại kỳ họp cũng đã thông qua Đề án giải thể phòng y tế, Tờ trình về việc xin kinh phí hỗ trợ cho học sinh tham gia thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 và kinh phí cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024; Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Mường Tè năm 2024; Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 trên địa bàn huyện Mường Tè.
Kỳ họp cũng đã tập trung thảo luận những tồn tại hạn chế và đưa ra giải pháp triển khai thực hiện thời gian tới.
Kết luận kỳ họp đồng chí Nguyễn Minh Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong tháng 5, đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung thu hoạch lúa Đông xuân, đảm bảo năng suất, sản lượng; tiếp tục triển khai sản xuất vụ Mùa, vụ Xuân Hè đảm bảo thời vụ; Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn Nhân dân phòng, chống gió lốc, mưa đá; phòng, chống lụt bão, nhất là vùng trọng điểm có nguy cơ sạt lở. Tiếp tục xét duyệt thẩm tra quyết toán ngân sách năm 2023 và quý I năm 2024 các đơn vị dự toán ngân sách. Đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đầu tư công, nhất là các dự án dự kiến hoàn thành trong năm 2024; Hoàn thành công tác kiểm tra chất lượng học kỳ II năm học 2023-2024; chuẩn bị tốt các điều kiện cho tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2024; Tăng cường công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội.

19:31:18, 19/09/2024)