Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Thứ bảy - 25/05/2024 05:15 157 0
Sáng ngày 24/5, Ban thanh niên- phụ nữ công an tỉnh Lai Châu phối hợp với huyện đoàn huyện Mường Tè tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Đến dự có đồng chí Pờ Vũ Thanh Bình- Phó Bí thư Huyện đoàn Mường Tè, đồng chí Ngô Mạnh Quân Phó Ban thanh niên- phụ nữ Công an tỉnh Lai Châu, lãnh đạo UBND xã Tà Tổng cùng hơn 400 học sinh, thầy cô trường PTDT Bán Trú tiểu học và trung học cơ sở Tà Tổng và đông đảo bà con nhân dân.
Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè
Phát huy tinh thần xung kích, năng động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Lai Châu trong tham gia các hoạt động tình nguyện, chung sức vì cộng gắn với nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, an sinh xã hội, phát triển kinh tế tại các xã vùng khó khăn.

Chương trình Chiến dịch tình nguyện hè của tuổi trẻ Công an tỉnh, Huyện đoàn Mường Tè bắt đầu từ tháng 4/2024 đến hết tháng 8/2024, bao gồm các hoạt động: tổ chức khánh thành, bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê” tại bản Nậm Ngà và bản Tia Ma Mủ xã tà Tổng. Đây là công trình thanh niên do Huyện đoàn Mường Tè, Ban Thanh niên phụ nữ CA tỉnh Lai Châu phối hợp triển khai thực hiện với mong muốn thắp sáng nhưng bản làng nơi còn nhiều khó khăn trên địa bàn xã Tà Tổng nói riêng và huyện Mường Tè nói chung. Tặng 3 bản đồ cho trường học cũng như dành 20 suất quà cho các học sinh nghèo vượt khó trị giá 300K/ 1 suất. Nhân dịp này Ban thanh niên- phụ nữ công an tỉnh cũng đã nhân 2 em Vàng A Thành học sinh Lớp 2A2 và Em Giàng Thị Xuân học sinh Lớp 2A1 làm em nuôi của Ban thanh niên- phụ nữ công an tỉnh.
Tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó
         Ngay sau lễ phát động, nhiều những chương trình, việc làm thiết thực đã được Ban thanh niên phũ nữ Công an tỉnh và huyện đoàn Mường Tè tổ chức thực hiện như: Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy học đường cho học sinh  do báo cáo viên CA tỉnh thực hiện, tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 02 công trình thanh niên  “Đường điện năng lượng mặt trời” tại bản Nậm Ngà và Tia Ma Mủ, tổ chức Liên hoan Tết thiếu nhi 1/6 cho học sinh tại bản Tia Ma Mủ. Thông qua Chương trình sẽ góp phần động viên, chia sẻ, chung tay giúp đỡ với bà con vùng khó khăn, tạo thêm những hình ảnh đẹp, ý nghĩa về người cán bộ chiến sĩ công an trong lòng Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Tà Tổng.

16:22:04, 19/09/2024)