Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn tài sản ngành điện

Thứ năm - 16/05/2024 23:08 99 0
Trong những năm qua trên địa bàn tỉnh Lai Châu nói chung và huyện Mường Tè nói riêng xuất hiện nhiều vụ mất trộm tài sản, thiết bị ngành điện đang vận hành. Các đối tượng chủ yếu cắt trộm dây néo, u néo, thanh giằng bằng thép của cột điện 35kV, 110kV…; cắt trộm cáp lực bằng đồng tại các trạm biến áp; dây tiếp địa bằng đồng của máy biến áp và máy cắt Recloser… Sau đó bán cho các chủ cơ sở thu mua phế liệu lấy tiền tiêu xài cho cá nhân. Đã làm thiệt hại lớn về tài sản, gây nguy cơ mất an toàn cho người và thiết bị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung cấp điện liên tục,an toàn, ổn định...
Nhằm giảm thiểu tối đa các hành vi trộm cắp tài sản, thiết bị ngành điện. Sáng ngày 16 tháng 5 năm 2024, Công ty Điện lực Lai Châu ( PCLC) phối hợp cùng Công An Tỉnh Lai Châu tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật và ký cam kết với các cơ sở thu mua phế liệu không thu mua, tiêu thụ vật tư thiết bị điện không rõ nguồn gốc trên địa bàn huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.
Quang cảnh hội nghị
 Về dự hội nghị có các đ/c Thân Việt Cường - Phó trưởng phòng ANKT, Công an tỉnh Lai Châu, Đ/c Võ Mạnh Hồng - Phó giám đốc PCLC cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn công ty Điện lực Lai Châu, các đồng chí Đội trưởng, đội phó phòng ANKT Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Công an huyện Mường Tè, Công an thị trấn Mường Tè, các xã Pa Vệ Sử, Thu Lũm, Can Hồ huyện Mường Tè. Cùng với đó là sự góp mặt của các chủ cơ sở thu mua phế liệu đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn huyện Mường Tè.
 Đ/c Thân Việt Cường - Phó trưởng phòng ANKT, công an tỉnh Lai Châu phát biểu khai mạc hội nghị và tuyên truyền phổ biến một số nội dung pháp luật liên quan đến công tác bảo vệ tài sản ngành điện.
Trong thời gian qua Công an tỉnh Lai Châu đã chỉ đao lực lượng Công an các cấp xác minh, điều tra, khởi tố hình sự nhiều đối tượng liên quan đến trộm cắp tài sản theo quy định của Bộ Luật hình sự. Điển hình là ngày 17/12/2023 đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu và Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu xét xử lưu động tại trụ sở UBND xã Mường Tè - huyện Mường Tè vụ án “Trộm cắp tài sản” đối với các đối tượng: Lỳ Xa Ký – sinh năm 1997, hộ khẩu thường trú tại bản Vạ Pù, xã Tá Bạ huyện Mường Tè; Hoàng Xè Xa – sinh năm 1999 và Vàng Hu Chừ - sinh năm 1986 hộ khẩu thường trú tại bản Ứ Ma, xã Pa Ủ huyện Mường Tè.
Phát biểu ý kiến và chỉ đạo hội nghị, đ/c Võ Mạnh Hồng - Phó giám đốc PCLC đã gửi lời cảm ơn với tinh thần quyết tâm cao của cán bộ, chiến sỹ CA tỉnh Lai Châu, CA huyện Mường Tè trong thời gian ngắn đã phá án, truy bắt nhanh các băng nhóm tội phạm trộm cắp, kịp thời trấn an dư luận, đảm bảo an ninh trật tự xã hội, không để kẻ địch lợi dụng tuyên truyền gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Đồng thời, đã thể hiện tinh thần kiên quyết đấu tranh tấn công trấn áp tội phạm của Cấp ủy, Chính quyền, Nhân dân mà nòng cốt là lực lượng Công an nhân dân đối với mọi hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn.
Đ/c Võ Mạnh Hồng - Phó giám đốc PCLC phát biểu ý kiến và chỉ đạo hội nghị
Song song với tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật, phổ biến tuyên truyền về bảo vệ hành lang lưới điện cao áp, công tác an toàn điện, tiết kiệm điện là nội dung ký cam kết với các chủ cơ sở thu mua phế liệu không thu mua, tiêu thụ vật tư thiết bị điện không rõ nguồn gốc trên địa bàn huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Đây là một nội dung chính hết sức quan trọng được các bên ký kết nhằm bảo vệ tài sản ngành điện, đảm bảo an ninh năng lượng và đảm bảo an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn.
Một số hình ảnh ký cam kết và hoạt động tuyên truyền diễn ra tại hội nghị

Tác giả: Điện lực Mường Tè

19:45:05, 19/09/2024)