Hội đàm giao lưu hữu nghị giữa đoàn đại biểu xã Thu Lũm, huyện Mường Tè, Lai Châu(Việt Nam) và đoàn đại biểu trấn Bình Hà, huyện Lục Xuân, tỉnh Vân Nam ( Trung Quốc)

Thứ năm - 23/05/2024 04:56 168 0
Chiều 22/5, tại nhà văn hóa xã Thu Lũm, đã diễn ra hội đàm giao lưu hữu nghị giữa đoàn đại biểu xã Thu Lũm, huyện Mường Tè, Lai Châu (Việt Nam) và đoàn đại biểu trấn Bình Hà, huyện Lục Xuân, tỉnh Vân Nam ( Trung Quốc) . Đoàn đại biểu xã Thu Lũm do đồng chí Phùng Lòng Kà - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn. Về phía trấn Bình Hà do đồng chí Bạch Ngọc Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Trưởng trấn làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi hội đàm

Tại buổi hội đàm, đồng chí Phùng Lòng Kà - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Thu Lũm thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của xá, đồng chí nhấn mạnh: Thời gian qua, xã Thu Lũm và trấn Bình Hà đã tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực và đạt được nhiều kết quả thiết thực. Trong thời gian tới đại diện lãnh đạo xã Thu Lũm mong muốn  2 bên tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động và giáo dục nhân dân 2 xã- trấn và thôn - bản xây dựng, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống của hai Đảng, hai Nhà nước và hai địa phương. Cùng nhau triển khai giao lưu, gìn giữ và phát triển bản sắc văn hóa, truyền thống của dân tộc. Hai bên thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nhân dân hai bên biên giới chấp hành và thực hiện nghiêm 03 văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc. Cùng nhau bảo vệ không làm hư hại mốc quốc giới, phòng chống tội phạm ma túy, buôn bán người, hành lậu, cùng nhau phối hợp giải quyết nhanh chóng kịp thời các sự việc liên quan đến an ninh và lợi ích của nhân dân hai bên. Đồng chí Bạch Ngọc Dũng -  Phó Bí thư Đảng ủy - Trưởng trấn Bình Hà khẳng định những kết quả tích cực trong mối quan hệ hợp tác giữa 2 xã Thu Lũm - trấn Bình Hà đã góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định để phát triển kinh tế.

Đại diện lãnh đạo 2 xã ký kết biên bản hội đàm về các nội dung đã thống nhất

Tại buổi hội đàm 2 bên luôn trân trọng, quyết tâm gìn giữ và không ngùng vun đắp, phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa xã Thu Lũm và trấn Bình Hà. Kết thúc hội đàm, lãnh đạo 2 xã Thu Lũm và trấn Bình Hà tiến hành ký kết biên bản hội đàm về các nội dung đã được thống nhất.

16:17:26, 19/09/2024)