UBND huyện Mường Tè tổ chức hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP

Thứ ba - 25/06/2024 03:16 166 0
Ngày 25/6, UBND huyện Mường Tè tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 1 năm 2024 đối với 6 sản phẩm. Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo, thành viên hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện, đơn vị tư vấn, đại diện lãnh đạo xã và chủ thể có sản phẩm được đánh giá, phân hạng.
Quang cảnh hội nghị

Trong đợt này UBND huyện tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đối với 6 sản phẩm gồm: Mật ong Pa Ủ của hộ kinh doanh Vàng Văn Thiện, Mật ong Trường Tuyển Ka Lăng của hộ kinh doanh Trần Văn Tuyển, Mật ong Khải Hoàn của hộ kinh doanh Cao Khải Hoàn, Bộ trang phục dân tộc Hà Nhì của hộ kinh doanh Chu Nhừ Pư, Nước súc miệng Q CLEAN, dung dịch xịt khuẩn Q CLEAN của hợp tác xã Phú Thành.
Sản phẩm mật ong Pa Ủ tham gia hội nghị
Sản phẩm Mật ong Pa Ủ tham gia buổi đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024
Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã nghiên cứu và xem xét kỹ các sản phẩm để đánh giá và chấm điểm bảo đảm chặt chẽ, khách quan, minh bạch. Hội đồng đánh giá các sản phẩm có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã đánh giá 6 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.
Hội đồng tham gia đánh giá sản phẩm
Hội đồng đánh giá thẩm định các sản phẩm.
Hội đồng đánh sản phẩm

Hội đồng đánh giá thẩm định các sản phẩm.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Hiếu - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần làm việc khách quan, công khai, minh bạch của hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện; biểu dương cấp ủy chính quyền các địa phương và chủ thể sản xuất kinh doanh đã nỗ lực xây dựng sản phẩm đạt sản phẩm OCOP. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới các địa phương và các chủ thể tiếp tục phối hợp với các phòng chuyên môn hoàn thiện hồ sơ để hội đồng đánh giá trình UBND huyện công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp huyện, đồng thời, tiếp tục đổi mới cách thức quảng bá, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao hơn nữa giá trị sản phẩm, chuyển dần sản xuất theo hướng kinh tế thị trường, tạo hướng đi mới trong kinh doanh các sản phẩm truyền thống có lợi thế ở khu vực nông thôn, góp phần tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp./.

Tác giả: Thành Vi, Vi Thành

16:09:38, 19/09/2024)