Phiên họp thường kỳ lần thứ 36 - UBND huyện khóa XXI

Chủ nhật - 21/07/2024 23:06 79 0
Sáng ngày 18/7/2024, UBND huyện đã tổ chức Phiên họp thường kỳ lần thứ 36 khóa XXI. Đồng chí Đao Văn Khánh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện dự chủ trì phiên họp; Dự phiên họp còn có các đồng chí PCT UBND huyện, Các đồng chí Ủy viên UBND huyện, khóa XXI, Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện.
Quang cảnh phiên họp
20240718 084552
Quang cảnh phiên họp
Tại phiên họp đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2024. Theo đó, tháng 7 UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất lúa nương, lúa vụ mùa, ngô vụ Xuân Hè đảm bảo thời vụ, kết quả: Gieo cấy được 1.643,3 ha lúa vụ mùa, đạt 79,4% kế hoạch; chăm sóc 365 ha diện tích lúa nương; thu hoạch ngô Xuân Hè được 927 ha/1.165 ha diện tích gieo cấy, năng suất ước đạt 33,9 tạ/ha (tăng 1,9 tạ/ha so với cùng vụ năm trước). Tăng cường kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm tại các cơ sở giết mổ, các chợ buôn bán gia súc, gia cầm. Tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng; Tiếp tục kiểm tra, đôn đốc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2024 theo kế hoạch. Hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được duy trì, đáp ứng nhu cầu thiết yếu tại chỗ; Tình hình giá thị trường cơ bản ổn định, hàng hóa phong phú, đảm bảo về chất lượng, cơ bản đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Hoạt động ngành dịch vụ vận tải hành khách và hoạt động lưu thông hàng hóa trên địa bàn huyện cơ bản đảm bảo đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân. Thực hiện tốt công tác quyết toán dự án hoàn thành công trình, dự án trên địa bàn huyện; Tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; đảm bảo an toàn, chặt chẽ; Duy trì và phát huy tốt hoạt động khám chữa bệnh tại các tuyến, phục vụ kịp thời nhu cầu khám chữa bệnh cho Nhân dân; Hoạt động thông tin và truyền thanh, truyền hình bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện; phổ biến, tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước tới mọi tầng lớp Nhân dân; Công tác giảm nghèo, lao động, giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện tốt. Quốc phòng tiếp tục được củng cố và giữ vững, Tình hình an ninh biên giới, an ninh nội địa cơ bản ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Nhiệm vụ trọng tâm tháng 8, tiếp tục chỉ đạo tập trung gieo cấy, chăm sóc diện tích lúa vụ Mùa; thu hoạch Ngô vụ xuân Hè; triển khai gieo trồng ngô vụ Thu Đông đảm bảo thời vụ; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, sâu bệnh hại trên cây trồng, vật nuôi. Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn Nhân dân phòng, chống gió lốc, mưa đá; phòng, chống lụt bão, nhất là vùng trọng điểm có nguy cơ sạt lở; Tăng cường công tác quản lý thị trường, ổn định giá cả, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng mưa lũ, khan hiếm hàng hóa để tăng giá. Chỉ đạo đôn đốc các chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện hồ sơ nghiệm thu, thanh toán các công trình thi công; quyết toán dự án hoàn thành công trình dự án; đôn đốc các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án. Thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững; công tác dạy nghề, giải quyết việc làm đảm bảo kế hoạch; Tăng cường công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, tích cực phòng, chống các loại tội phạm.
Tại phiên họp, cũng đã thông qua nhiều văn bản dự thảo quan trọng khác để tham mưu Huyện ủy ban hành.

08:35:30, 19/09/2024)