Thứ sáu - 05/07/2024 03:26 134 0
Sáng ngày 04/7/2024, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Đại tá Trần Thanh Bình, Ủy Viên Ban Thường vụ Đảng ủy, phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Đao Văn Khánh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Trung tá Tẩn Yêu Lồng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Đảng ủy quân sự huyện
Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy Quân sự huyện đã tham mưu Huyện uỷ ban hành Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; Chỉ thị về lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024; Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động về thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XIII về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới và các văn bản chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ diễn tập. Tham mưu Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức luyện tập, diễn tập chiến đấu xã Ka Lăng, Tá Bạ, Bum Tở trong KVPT đạt xuất sắc, giỏi, an toàn tuyệt đối. Tham mưu Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, đúng luật, đạt 100% chỉ tiêu; cử cán bộ tham gia bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho đối tượng 2, 3 bảo đảm chỉ tiêu giao. Tổ chức xây dựng, củng cố DQTV theo đúng luật, đạt 2,54% so với tổng dân số, tỷ lệ đảng viên đạt 23,8%; tổ chức tập huấn, huấn luyện theo đúng kế hoạch, kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có 78% khá, giỏi.
Đối với việc lãnh đạo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm: Đảng ủy Quân sự huyện phấn đấu chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ: Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, trực ứng phó thiên tai; tiếp tục luyện tập thành thục phương án chiến đấu bảo vệ đơn vị, phương án phòng, chống thiên tai, sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia ứng phó khi có tình huống xảy ra trên địa bàn huyện; Tham mưu tổ chức diễn tập KVPT huyện Mường Tè năm 2024, diễn tập chiến đấu xã Bum Nưa trong KVPT, diễn tập ƯPCR-TKCN xã Nậm Khao phấn đấu đạt kết quả giỏi trở lên, an toàn tuyệt đối; Hoàn thành 100% kế hoạch bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 4. Huấn luyện DQTV xong trước ngày 31/10/2024; kiểm tra, 100% đạt yêu cầu, 75% trở lên khá, giỏi. Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã tham gia thảo luận, tập trung đưa ra các giải pháp để thực hiện thắng lợi chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm.
 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Trần Thanh Bình, Ủy Viên Ban Thường vụ Đảng ủy, phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Đảng ủy quân sự huyện Mường Tè đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời nhất trí cao với dự thảo của Nghị quyết Đảng ủy quân sự huyện, trong đó yêu cầu Đảng ủy quân sự huyện tiếp tục quán triệt nghiêm túc các Nghị quyết, mệnh lệnh, Chỉ thị của cấp trên. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng để nắm chắc tình hình, không để bị động, bất ngờ. Tăng cường mối đoàn kết nội bộ, tích cự tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương…

08:39:51, 19/09/2024)