Thứ sáu - 17/05/2024 21:22 109 0
Sáng ngày 15/5, Thường trực HĐND huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị Liên tịch thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ mười bốn HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Trường – UVBTV – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vàng A So– UVBTV – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, các Ban HĐND huyện; đại diện lãnh đạo cơ quan chuyên môn của UBND huyện và Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện. Đồng chí Vàng Văn Thắng - UVBTV - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
Theo đó, hội nghị thống nhất kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XXI dự kiến được tổ chức 2,5 ngày, từ ngày 22/7/2024 đến 24/7/2024. 2. Tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện. Tại kỳ họp HĐND huyện sẽ xem xét, thông qua các báo cáo, dự thảo Nghị quyết của UBND huyện, các cơ quan liên quan, các báo cáo  của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện trình tại kỳ họp. Trong đó tập trung vào báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện dự toán thu, chi NSĐP 06 tháng đầu năm; giải pháp thu chi NSĐP 06 tháng cuối năm 2024. Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND huyện. Kỳ họp xem xét thông qua các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết do UBND huyện và Thường trực HĐND huyện trình, báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ mười bốn, HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung trao đổi, tham gia đóng góp ý kiến và bổ sung một số nội dung quan trọng để các cơ quan, ban ngành hoàn thiện các báo cáo trình tại kỳ họp thứ 14. Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Vàng Văn Thắng – UVBTV – Chủ tịch HĐND huyện đề nghị đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, ngành chuẩn bị báo cáo, tờ trình và dự thảo các nghị quyết để gửi đến Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện để thẩm tra theo quy định. Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện phối hợp với thường trực HĐND các xã, thị trấn bố trí để đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp; chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất để Kỳ họp diễn ra  nghiêm túc, hiệu quả./.
Quang cảnh hội nghị

Tác giả: Thành Vi, Vi Thành