Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 17/05/2024 21:26 60 0
Sáng 17/5, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị biểu dương các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ tỉnh đến cơ sở với 140 điểm cầu, 4.260 đại biểu. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, MTTQ, Văn phòng Tỉnh uỷ, báo cáo viên trung ương tại tỉnh và cấp tỉnh...tại điểm cầu huyện Mường Tè dự hội nghị có đồng chí Lý Anh Hừ - TUV – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lưu Hồng Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đao Văn Khánh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UVBTV huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban nghành đoàn thể huyện, các tập thể cá nhân, hộ gia đình được Trưởng Ban Tuyên giáo TW, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.
Hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Mường Tè
Báo cáo tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023-2024 nêu rõ: Tỉnh ủy, các cấp ủy Đảng lãnh, chỉ đạo nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, chuyên đề năm 2023, 2024 đảm bảo nghiêm túc, chất lượng, có nhiều đổi mới. Tiếp tục duy trì nề nếp sinh hoạt chuyên đề định kỳ của các cơ quan, đơn vị. Tích cực triển khai nhiệm vụ đột phá, nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác theo chuyên đề hằng năm của tỉnh; gắn việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW với thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, nhất là trong công tác xây dựng Đảng về đạo đức. Các cấp ủy, cơ quan, đơn vị rà soát, xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc học tập và làm theo Bác được cụ thể hóa vào các nhiệm vụ thường xuyên của mỗi tập thể, cá nhân và dần trở thành ý thức tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Các gương điển hình học tập, làm theo Bác được kịp thời phát hiện, nuôi dưỡng, nhân rộng, lan tỏa tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong mỗi cơ quan, địa phương, đơn vị. Chất lượng, hiệu quả nghiên cứu, giảng dạy, học tập, vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh được nâng lên. Công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TW được tăng cường; kịp thời chấn chỉnh những địa phương, đơn vị thực hiện chưa nghiêm túc, thiếu hiệu quả. Tham luận tại hội nghị, đại diện các tập thể, cá nhân, hộ gia đình tập trung làm rõ cách làm hay, việc làm tốt và kết quả tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác cũng như đề xuất các giải pháp để tiếp tục có nhiều việc làm tốt trong học tập và làm theo Bác trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Hội nghị biểu dương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực vào dịp toàn Đảng, toàn dân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024) và Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang quyết tâm bứt phá trong thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những tổ chức, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác, đồng thời yêu cầu: Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành thường xuyên, nề nếp, các cấp, ngành tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, quán triệt, tuyên truyền Kết luận số 01-KL/TW, chuyên đề nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng và chuyên đề hằng năm của tỉnh đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân. Tập trung thực hiện tốt 3 nội dung: học tập, làm theo và nêu gương Bác, nhất là người đứng đầu. Thực hiện các khâu đột phá đã xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; chỉ đạo xây dựng và thực hiện kế hoạch khắc phục khuyết điểm của tập thể, cá nhân sau kiểm điểm hằng năm; kịp thời phát hiện, nuôi dưỡng, tôn vinh, khen thưởng, nhân rộng, lan tỏa các mô hình mới, tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đồng chí Lý Anh Hừ - TUV – Bí thư huyện ủy tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024
Tại hội nghị Đảng bộ huyện Mường Tè có 01 tập thể được Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng bằng khen và Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024.
Đồng chí Đao Văn Khánh – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.
Cũng tại hội nghị UBND huyện đã tặng giấy khen cho 16 tập thể, 43 cá nhân và 13 hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.
 

Tác giả: Vi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 06/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 186
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 163
Đã giải quyết: 146
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 146 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
18:19:53, 24/06/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay3,332
  • Tháng hiện tại112,920
  • Tổng lượt truy cập10,063,513
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down