Công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã

Thứ ba - 16/01/2024 07:44 229 0
Ngày 16/1, Đảng bộ xã Bum Tở (huyện Mường Tè) tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng bộ xã.
Đồng chí Trịnh Tuấn Anh - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, các hội đoàn thể xã; bí thư chi bộ các bản dự.
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã Bum Tở đã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã khóa I, nhiệm kỳ 2022 -2025, với 5 đảng viên; trong đó đồng chí Lý Anh Sinh – Chính trị viên, Bí thư Đảng ủy xã được chỉ định giữ chức Bí thư Chi bộ Quân sự; đồng chí Vàng Khừ Giá - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ Quân sự xã.
xa bt
Đồng chí Trịnh Tuấn Anh - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Mường Tè trao quyết định cho Chi bộ Quân sự xã Bum Tở.
Chi bộ Quân sự xã có nhiệm vụ lãnh đạo Ban CHQS xã thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh. Phối hợp với Công an xã và các hội đoàn thể ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, quần chúng để giải quyết và báo cáo cơ quan có thẩm quyền cấp trên. Cùng với đó, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu của chi ủy, chi bộ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, chi bộ làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ và các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

16:12:14, 19/09/2024)