Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ tư - 10/01/2024 03:37 211 0
Sáng ngày 9/1/2024, Huyện ủy Mường Tè đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự chủ trì hội nghị có các đồng chí: Lý Anh Hừ - TUV - Bí thư Huyện ủy, Trần Đức Hiển - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đao Văn Khánh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí UVBCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy; Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT đảng ủy trực thuộc Đảng bộ huyện; Bí thư, phó bí thư các chi đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện.
Quang cảnh hội nghị
Năm 2023, Công tác kiểm tra, giám sát trên địa bàn huyện được cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện toàn diện, hiệu quả, từ đó góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, giữ vững, phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết, thống nhất nội bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu trong Đảng, thực hiện thắng lợi chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. UBKT Huyện uỷ đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham m­ưu cho cấp uỷ và nhiệm vụ cấp ủy giao; xây dựng, thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát đảm bảo về tiến độ, chất lượng. Sau các cuộc kiểm tra, giám sát UBKT các cấp đã kịp thời xem xét, chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm, kết luận đúng, sai, xử lý nghiêm túc, kịp thời đối với những tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, góp phần tích cực vào việc giáo dục, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên làm trong sạch tổ chức đảng, đẩy mạnh công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng; phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực.
         Tại hội nghị các đại biểu tập trung tham luận vào một số nội dung như; kinh nghiệm trong việc xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát hằng năm của cấp ủy, UBKT cơ sở; giải pháp nâng cao chất lượng trong thực hiện công tác giám sát chuyên đề đối với chi bộ trực thuộc; Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo về tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của cấp ủy cơ sở ở Đảng bộ xã; kinh nghiệm trong việc thực hiện thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng, đảng viên; Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát; Giải pháp nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đối với công tác kiểm tra, giám sát của UBKT Đảng ủy.
          Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lý Anh Hừ - TUV - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2023, đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2024: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức về nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát cho các cấp ủy và đội ngũ cán bộ đảng viên, thấy rõ tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách cơ sở tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, đôn đốc cơ sở trong việc thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm; theo dõi chặt chẽ chế độ báo cáo về công tác kiểm tra, giám sát từ cơ sở; Tiếp tục rà soát, xây dựng kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát cho các đồng chí cấp ủy và ủy viên UBKT cấp cơ sở.

Tác giả: Phương Hoán

16:07:08, 19/09/2024)