Mường Tè tổng kết công tác Mặt trận năm 2023

Thứ ba - 09/01/2024 09:22 146 0
Chiều ngày 9/10, UBMTTQVN huyện Mường Tè tổ chức hội nghị lần thứ 12 UBMTTQVN huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2019 – 2023. Tổng kết công tác mặt trận năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Hiển – Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Trường – UVBTV - Phó chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí Ủy viên UBMTTQVN huyện khóa XIX. Các đồng chí Chủ tịch UBMTTQVN các xã, thị trấn.
Mường Tè tổng kết công tác Mặt trận năm 2023
Quang cảnh hội nghị
Năm 2023, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Tè đã chủ động hướng dẫn, triển khai thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2023, trong đó tập trung vào 5 nhiệm vụ trọng tâm của công tác Mặt trận. Vì vậy, trong năm, công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp Nhân dân được quan tâm thực hiện với nhiều hình thức phong phú; trong triển khai cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” đã thực hiện được 197 cuộc tuyên truyền với 15.431 lượt người tham gia. Công tác phối hợp chăm lo cho người nghèo, an sinh xã hội được triển khai tích cực. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, tiêu cực ngày càng hiệu quả. Tổ chức bộ máy, cán bộ của MTTQ, các tổ chức thành viên các cấp tiếp tục được củng cố, kiện toàn; các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, hội viên; nội dung và phương thức hoạt động có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Đức Hiển - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị MTTQ các cấp trong năm 2024 tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ còn lại của nhiệm kỳ, chỉ đạo thành công đại hội MTTQ các cấp trong huyện theo tinh thần Chỉ thị 22/CT-TW, ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư TW Đảng. Chăm lo, phát huy vai trò người uy tín tiêu biểu trong các dân tộc, tôn giáo, trí thức, xây dựng và củng cố hệ thống chính quyền. Làm tốt hơn nữa vai trò chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình neo đơn, chính sách để các hộ được vui Xuân, đón Tết Giáp Thìn năm 2024 vui tươi, an toàn, lành mạnh.
Đồng chí Trần Đức Hiển – Phó bí thư Thường trực huyện ủy tặng bằng khen của UBMTTQVN tỉnh Lai Châu cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023
Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân; Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Tè tặng giấy khen cho 5 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023../.

16:21:55, 19/09/2024)