Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Điện lực Mường Tè huấn luyện công tác PCCC&CNCH định kỳ năm 2023

Thứ sáu - 15/12/2023 03:41 102 0
Nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), qua đó chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, Điện lực Mường Tè (PC Lai Châu) đã tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC&CNCH cho đội xung kích là cán bộ, công nhân, người lao động trong đơn vị.
 
Toàn cảnh buổi tập huấn định kỳ nghiệp vụ PCCC&CNCH tại đơn vị
Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin một số vụ cháy lớn trong thời gian qua gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước, các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CNCH, các nguyên nhân gây cháy nổ và một số biện pháp PCCC&CNCH tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, cán bộ công nhân viên và người lao động còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...
Dưới sự hướng dẫn của cán bộ chuyên môn, đội PCCC&CNCH thuộc đơn vị được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy tại chổ. Các thành viên của Đội PCCC&CNCH Điện lực được thực hành các thao tác cá nhân và cách thức xử lý PCCC&CNCH theo tình huống giả định tại chổ.
Các học viên tham gia thực hành sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy
Qua buổi huấn luyện đã giúp toàn thể CBCNV tham gia hiểu rõ và chấp hành các quy định của pháp luật về công tác PCCC&CNCH, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của bản thân cũng như nắm vững những kiến thức cơ bản để thực hiện tốt công tác PCCC tại cơ sở, sẵn sàng ứng phó với các tình huống cháy, nổ xảy ra tại khu vực quản lý của đơn vị, cũng như sẵn sàng tham gia công tác cứu nạn, cứu hộ bảo đảm an ninh trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn khi có huy động.

Tác giả: Lê Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 07/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 186
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 191
Đã giải quyết: 159
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 159 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
21:59:16, 20/07/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay4,639
  • Tháng hiện tại103,654
  • Tổng lượt truy cập10,190,734
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down