Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2023

Thứ ba - 05/12/2023 21:14 191 0
Sáng ngày 5/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Mường Tè đã tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2023. Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; Thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện, UBND các xã, thị trấn và chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023.
                                                            Quang cảnh hội nghị
Tham gia đánh giá đợt này, huyện có 7 sản phẩm của 3 chủ thể. Gồm: thịt lợn đen sấy, thịt trâu sấy, lạp sườn lợn đen của hộ kinh doanh Phìn Thị Chiển (khu phố 12, thị trấn Mường Tè); đẳng sâm sấy khô, trà đẳng sâm của Hợp tác xã (HTX) Thành Phát ở bản Mường Tè, xã Mường Tè; mật ong, chè dây của HTX Bình An (khu phố 7, thị trấn Mường Tè). Đây là những sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của huyện, được sản xuất theo tiêu chuẩn sạch, chất lượng và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ trong các khâu. Tại hội nghị đánh giá, các thành viên hội đồng đã thảo luận, xem xét hồ sơ cho các sản phẩm với những nội dung như: tên thương hiệu, mẫu mã bao bì, các thông tin trên bao bì sản phẩm. Đồng thời, góp ý để chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường.
Kết quả, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện đã công nhận 3 sản phẩm gồm: thịt lợn đen sấy, thịt trâu sấy, lạp sườn lợn đen của hộ kinh doanh Phìn Thị Chiển (khu phố 12, thị trấn Mường Tè) đạt 3 sao, các sản phẩm còn lại sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ và đánh giá sau.

                                                                                    Các đại biểu tập trung đánh giá sản phẩm
Phát biểu tại buổi đánh giá, phân hạng, đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Tè đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm của các Thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc Hội đồng đã thảo luận, phân tích, đánh giá và đóng góp ý kiến để đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn cần tăng cường tuyên truyền, triển khai, thực hiện Chương trình, quan tâm tới việc tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và lợi ích của các chủ thể khi tham gia thực hiện chương trình. Tổ chức quảng bá các sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Đồng thời, hỗ trợ các chủ thể hoàn thiện sản phẩm, bổ sung hồ sơ, định hướng phát triển, lựa chọn các sản phẩm có lợi thế của địa phương để đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trong những năm tiếp theo...

 

Tác giả: Phương Hoán

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 07/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 186
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 191
Đã giải quyết: 159
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 159 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
22:03:55, 20/07/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay4,639
  • Tháng hiện tại103,672
  • Tổng lượt truy cập10,190,752
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down