“Lung linh sắc màu văn hóa các dân tộc nơi thượng nguồn sông Đà”

Thứ sáu - 08/12/2023 23:24 202 0
Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa, thể thao và du lịch huyện năm 2023, ngày 8/12, Ban Tổ chức (BTC) Tuần Văn hóa, thể thao và du lịch huyện Mường Tè tổ chức Hội thi Liên hoan văn nghệ quần chúng với chủ đề “Lung linh sắc màu văn hóa các dân tộc nơi thượng nguồn sông Đà”.
“Lung linh sắc màu văn hóa các dân tộc nơi thượng nguồn sông Đà”

Tham gia hội thi năm nay có 14 đoàn, với trên 300 nghệ nhân, diễn viên quần chúng đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nhờ chuẩn bị chu đáo, các đội thi đã mang đến hội thi những tiết mục văn nghệ đặc sắc, thể loại phong phú, hấp dẫn, nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống cách mạng

vn

Tiết mục của Đội văn nghệ quần chúng xã Mù Cả (huyện Mường Tè) tại hội thi.

Các tiết mục văn nghệ được các đội đầu tư, dàn dựng, công phu, có sự phối hợp giữa truyền thống và hiện đại cùng lực lượng diễn viên không chuyên hùng hậu, nhiều gương mặt trẻ triển vọng với tinh thần lạc quan, đam mê cống hiến cho nghệ thuật. Đặc biệt, các đơn vị dự thi liên hoan lần này có sự đổi mới về hình thức và nội dung, chất lượng nghệ thuật nâng cao, tạo nên sắc màu phong phú, đồng thời góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa của các dân tộc.

012

Đồng chí Vũ Văn Thống - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện trao giải nhất toàn đoàn.

Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về Đội văn nghệ quần chúng xã Ka Lăng; giải nhì trao cho các đoàn: thị trấn Mường Tè, Pa Vệ Sủ; giải ba thuộc về các xã: Thu Lũm, Mường Tè, Can Hồ, Tá Bạ, Bum Nưa và 56 giải tiết mục ca, múa, nhạc. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao các giải phụ cho diễn viên trẻ tuổi nhất, cao tuổi nhất, triển vọng nhất, dẫn chương trình hay nhất, dàn dựng chương trình xuất sắc nhất.

Tác giả: Pư Gió

16:17:19, 19/09/2024)