Hội nghị tổng kết Quy chế dân chủ năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Thứ hai - 08/01/2024 19:35 175 0
Sáng 08/1, Ban Chỉ đạo về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện Quy chế dân chủ năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đồng chí Trần Đức Hiển, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo; đồng chí Lò Thị Chanh, Ủy viên Ban Thường vụ- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ huyện; các đồng chí trưởng, phó Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ các xã, thị trấn; các đồng chí trong Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ huyện.
Quang cảnh hội nghị
      Trong năm 2023, Huyện uỷ, các cấp uỷ đảng tập trung lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện các quy định, hướng dẫn, văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện về thực hiện QCDC gắn với triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị đạt được những kết quả quan trọng:  Công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thực hiện Quy chế dân chủ ngày càng được chú trọng và nâng cao hiệu quả thực hiện. Việc triển khai thực hiện Quy chế dân chủ trên địa bàn huyện tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, đoàn viên, hội viên và Nhân dân về vị trí, vai trò, nhiệm vụ của việc xây dựng và thực hiện QCDC. Những việc Nhân dân được biết, được bàn, được làm, được tham gia ý kiến và giám sát được thực hiện thường xuyên, tạo điều kiện thuận lợi để Nhân dân tham gia, giám sát hoạt động của cấp ủy, chính quyền, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh. Các phong trào thi đua lao động sản xuất giỏi, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa… tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực. Kết quả thực hiện QCDC ở cơ sở đã góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh trong năm trên địa bàn huyện. Các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước được triển khai kịp thời. Tình hình an ninh nông thôn cơ bản ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Đức Hiển, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện đề nghị: các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, nhận thức đầy đủ và toàn diện hơn nữa các quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị và các văn bản liên quan của Đảng, Nhà nước về QCDC; chính quyền các cấp cần thực hiện nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện cần phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt trong việc tuyên truyền, động viên đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện QCDC…/.

16:14:37, 19/09/2024)