Lễ Công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Vàng San khóa I, nhiệm kỳ 2022-2025

Thứ sáu - 12/01/2024 03:12 1.386 0
Lễ Công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự  xã Vàng San khóa I, nhiệm kỳ 2022-2025
Thực hiện Công văn số 964-CV/HU ngày 12/10/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai thực hiện Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn. Ngày 09/01/2023, Đảng ủy xã Vàng San long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Vàng San khóa I, nhiệm kỳ 2022 -2025.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã tặng hoa chúc mừng các đồng chí đảng viên chi bộ Quân sự xã Vàng San khóa I, nhiệm kỳ 2022 -2025
Tới dự theo dõi và chỉ đạo Lễ công bố quyết định có đồng chí Tẩn Yêu Lồng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Bùi Văn Ản, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy. Đảng ủy xã Vàng San có đồng chí Lường Văn Nhung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể xã Vàng San; bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã; các đồng chí trong Ban Chỉ huy Quân sự xã và toàn thể đảng viên chi bộ Quân sự xã Vàng San.
Thực hiện chủ trương thành lập chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Việc thành lập chi bộ quân sự xã phải kết hợp chặt chẽ với việc xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở xã, thị trấn do đảng ủy cấp xã quyết định. Cơ cấu đảng viên của chi bộ quân sự xã Vàng San, gồm: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đảng viên trong ban chỉ huy quân sự, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh... Đảng ủy xã Vàng San chỉ định đồng chí Lường Văn Nhung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, giữ chức vụ Bí thư Chi bộ khóa I, nhiệm kỳ 2022-2025.

Quang cảnh tại buổi lễ công bố qquyết định thành lập chi bộ
Quân sự xã Vàng San khóa I, nhiệm kỳ 2022 -2025
Đồng chí Chim Văn Thêm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Vàng San, phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các đồng chí cấp ủy, đảng viên chi bộ xây dựng quy chế làm việc của chi bộ; đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cho phù hợp với nhiệm vụ chính trị của chi bộ. Tập trung lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, có trọng tâm, trọng điểm; phối hợp với lực lượng công an và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ đột xuất do cấp ủy, chính quyền giao. Lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban Chỉ huy Quân sự xã và đơn vị dân quân; xây dựng rập thể chi bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi ủy, chi bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã và đảng viên chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Bùi Văn Ản

16:04:41, 19/09/2024)