Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT huyện Mường Tè năm 2023

Thứ tư - 10/01/2024 03:32 156 0
Chiều ngày 8/1/2024, Hội người cao tuổi huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Xuân Phùng - Chủ tịch Hội NCT tỉnh, cùng các đồng chí chủ tịch Hội NCT các xã, thị trấn.
Quang cảnh hội nghị
Trong năm 2023, với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên, các cấp Hội NCT đã tập trung thực hiện tốt các phong trào, hoạt động công tác Hội, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình, kế hoạch phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động hướng về cơ sở, nhằm phát huy trí tuệ, kinh nghiệm của NCT trong tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới... Quan tâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực hiện tốt công tác phát triển hội viên, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động tổ chức Hội cơ sở, kịp thời biểu dương, nhân rộng gương điển hình. Phát huy mạnh mẽ vai trò NCT tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị cơ sở, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương...

Năm 2023, Ban đại diện Hội NCT huyện đã phối hợp với cơ quan chuyên môn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho NCT tại các xã thị trấn với tổng số 1.940 lượt người, khám mắt cho 805 người, mổ dục thủy tinh thể cho 30 người. Hiện nay, toàn huyện thành lập và duy trì hoạt động của các mô hình CLB người cao tuổi, thu hút sự tham gia sinh hoạt thường xuyên để NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, phát huy trí tuệ của NCT trong góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2024, Hội NCT huyện tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội trên địa bàn tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng công tác phát triển hội viên; đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức loại hình chăm sóc NCT, nâng cao chất các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng NCT; phát huy tốt vai trò, kinh nghiệm của NCT trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; duy trì và phát triển các loại hinh CLB, nâng cao chất lượng hoạt động của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò NCT tuổi trong tình hình mới.
Kết thúc hội nghị, BTC đã trao bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam cho 1 tập thể; Chủ tịch Hội NCT tỉnh tặng giấy khen cho 3 tậ thể, 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước tuổi cao gương sáng năm 2023.
Lãnh đạo Hội NCT tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân
Hội nghị đã trao tặng 13 suất quà tết của Trung ương Hội cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất giá 600.000 đồng; Hội NCT tỉnh trao 13 suất quà tết cho 13 hội viên mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

Tác giả: Phương Hoán

16:07:39, 19/09/2024)