Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Tổng kết mô hình thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg

Thứ ba - 13/12/2022 23:17 224 0

Chiều 12/12, tại xã Vàng San Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết xây dựng mô hình “HND tham gia tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và tham gia giám sát, phản biện xã hội năm 2022”  theo Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg ngày 31/12/2014, của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định 81). Dự lễ tổng kết có đ/c  Mùa A Trừ - Chủ tịch HND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định 81 tỉnh; Nguyễn Văn Ban – Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đại diện lãnh đạo HND huyện, phòng tư pháp, thanh tra huyện Mường Tè và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Vàng San.

Tổng kết mô hình thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg
Đại biểu dự hội nghị
Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết của Ban Chỉ đạo; tổng kết mô hình “HND tham gia tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và tham gia giám sát, phản biện xã hội năm 2022”; báo cáo tổng kết Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”…Theo đó, công tác tiếp dân được HND tỉnh và xã Vàng San thực hiện có hiệu quả, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra. Thông qua các buổi tiếp dân, HND tỉnh và xã đã phối hợp với các ngành chức năng tuyên truyền, giải thích, thuyết phục cho nông dân hiểu các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương liên quan đến nội dung khiếu nại tố cáo của nông dân để vận động, hòa giải. Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” hiện có 40 người, các thành viên thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kịp thời tư vấn, hòa giải mâu thuẫn ở cơ sở. Năm 2022, các tổ hòa giải phối hợp với nhóm cộng tác viên vận động, hòa giải thành công 7 vụ tại 3 bản. Trong năm 2022, HND xã Vàng San đã phối hợp tổ chức tuyên truyền được hơn 40 buổi, với 5.000 lượt người nghe; hòa giải thành công nhiều vụ việc liên quan đến tranh chấp, mâu thuẫn ở cơ sở. Qua đó, góp phân nâng cao nhân thúc của cán bộ, hội viên nông dân trong việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát huy vai trò của Nhân dân trong phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng ở địa phương.   Các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham luận về các nội dung: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật để nâng cao nhận thức cho người dân; tăng cường hòa giải ở cơ sở, giải quyết triệt để các mâu thuẫn tại địa phương…
Quang cảnh hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mùa A Trừ - Chủ tịch HND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định 81 tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện mô hình “HND tham gia tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và tham gia giám sát, phản biện xã hội năm 2022” trên địa bàn xã Vàng Sang thời gian qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới, UBND huyện Mường Tè quan tâm, chỉ đạo các phòng, ban liên quan phối hợp giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh tại cơ sở; hỗ trợ kinh phí để tiếp tục duy trì, nhân rộng mô hình hoạt động của Ban Chỉ đạo và Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”.
 

Tác giả: Vi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 06/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 191
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 66
Đã tiếp nhận: 156
Đã giải quyết: 141
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 141 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
09:17:32, 15/06/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay3,363
  • Tháng hiện tại70,068
  • Tổng lượt truy cập10,020,661
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down