Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Điện lực Mường Tè chuẩn bị điện cho các xã vùng cao đón tết

Thứ hai - 15/11/2021 03:35 474 0
Đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ nhu cầu sinh hoạt và vui chơi giải trí của nhân dân các xã biên giới đón Tết dân tộc cổ truyền Điện lực Mường Tè đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tăng cường khả năng vận hành của hệ thống điện để phục vụ người dân đón Tết.
 
Điện lực Mường Tè chuẩn bị điện cho các xã vùng cao đón tết
          Xác định tầm quan trọng của việc cấp điện phục vụ Tết dân tộc cho bà con, ngay từ những ngày đầu tháng 11 năm 2021, Điện lực Mường Tè đã khẩn trương thực hiện công tác kiểm tra, vệ sinh bảo dưỡng lưới điện trung, hạ áp; kiểm tra và xử lý dứt điểm các tồn tại trên lưới điện; tiến hành phát quang hành lang lưới điện; tích cực phối hợp với chính quyền địa phương,  tuyên truyền, phổ biến rộng rãi cho  người dân các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hạn chế sử dụng điện vào; giờ cao điểm. Điện lực Mường Tè đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, phân công trực chỉ huy, trực vận hành, trực xử lý, sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố xảy ra.
Ông: Phạm Chiến Thắng Giám đốc Điện lực Mường Tè cho biết: Điện lực đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí cũng như đảm bảo điện cho các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn các xã biên giới đón tết cổ truyền dân tộcnăm 2021. Trong đó, đơn vị đã triển khai sửa chữa, nâng cấp, làm mới hệ thống đường dây, trạm biến áp, phát quang hành lang tuyến nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục.

Điện lực Mường Tè kiểm tra, khắc phục các sự cố về điện
Không chỉ trên địa bàn các xã vùng cao biên giới, theo nhận định của ngành điện, nhu cầu sử dụng điện trong dịp cuối năm sẽ tăng cao so với ngày thường, đặc biệt là khu vực đông dân cư, trung tâm thị trấn… Để đảm bảo lưới điện ổn định, an toàn, Điện lực Mường Tè đã xây dựng kế hoạch, lập phương án không để xảy ra tình trạng quá tải cho lưới điện, đồng thời, linh hoạt trong cấp điện khi xảy ra sự cố hoặc sửa chữa lưới điện; công tác kiểm tra, duy tu bảo dưỡng hệ thống lưới điện, hoán chuyển trạm biến áp đảm bảo cung cấp điện liên tục cho người dân.

Điện lực Mường Tè hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn
Đến thời điểm này, Điện lực Mường Tè, đã triển khai cập nhật thường xuyên thông số vận hành của tất cả các trạm biến áp và chủ động triển khai nâng công suất, luân chuyển các máy biến áp có nguy cơ bị quá tải. Vơi các phương án trên Điện lực Mường Tè quyết tâm đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, không để xảy ra sự cố về lưới điện, góp phần mang lại niềm vui trọn vẹn cho người các xã đón tết dân tôc.
 

Tác giả: Điện lực Mường Tè

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 06/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 186
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 164
Đã giải quyết: 147
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 147 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
23:21:46, 24/06/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay3,332
  • Tháng hiện tại113,761
  • Tổng lượt truy cập10,064,354
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down