Điện Lực Mường Tè Đảm bảo cung cấp điện trong mưa lớn

Thứ ba - 09/11/2021 23:18 524 0
Với đặc thù địa bàn rộng, đường điện kéo dài qua nhiều đồi núi hiểm trở, địa hình bị chia cắt mỗi khi có mưa lũ nên công tác quản lý, vận hành hệ thống điện trên địa bàn huyện Mường Tè gặp nhiều khó khăn. Để đảm vận hành lưới điện an toàn trong mưa bão, Điện lực Mường Tè đã triển khai nhiều giải pháp, chủ động ứng phó với mọi tình huống nhằm hạn chế thấp nhất các thiệt hại có thể xảy ra.
Điện Lực Mường Tè Đảm bảo cung cấp điện trong mưa lớn
Trận mưa lớn, cuối tháng 10 vừa qua trên địa bàn huyện không chỉ gây thiệt hại về nhà cửa, hoa màu của người dân mà còn ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện. Đồng thời, gây gián đoạn hoạt động cấp điện tại địa phương. Ngay sau khi nhận được thông tin từ người dân, Điện lực Mường Tè đã bố trí lực lượng xuống hiện trường kiểm tra, khắc phục sự cố. Chỉ sau ít giờ xử lý, điện được cấp ổn định trở lại tại khu vực này. Để có thể kịp thời xử lý, khắc phục nhanh chóng sự cố như vậy, ngay từ đầu năm, Điện lực Mường Tè đã xây dựng, triển khai phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Trong đó, đưa ra các tình huống cụ thể có thể xảy ra, cách xử lý và phương án cắt điện khi có thiên tai, bão lụt theo từng khu vực.
Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Chiến Thắng, Giám đốc Điện lực Mường Tè cho biết: “Phần lớn các đường dây và trạm biến áp do đơn vị quản lý là nằm trên những đồi núi cao nên nguy cơ xảy ra sạt, lở đất ở các chân cột dẫn đến đổ cột, đứt dây là rất cao. Ngoài ra, đường giao thông ở một số khu vực còn khó khăn nên việc huy động nhân lực, vật tư và di chuyển đến nơi xử lý sự cố mất khá nhiều thời gian. Do vậy, để tránh bị động trong xử lý các sự cố về điện trong mưa bão, chúng tôi đã xây dựng phương án cụ thể, chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng, trong mọi tình huống…”
1
Điện lực Mường Tè khắc phục sự cố sau mưa l
Cùng với các phương án xử lý cụ thể theo từng cấp độ, công tác cải tạo lưới điện, nâng cao chất lượng điện cung cấp cũng được ngành Điện chú trọng. Hàng năm, Điện lực Mường Tè đều kiểm tra, rà soát hệ thống đường dây, trạm biến áp để đề xuất Công ty Điện lực Lai Châu đầu tư, sửa chữa.
Ông Lý Phí Giá Chủ tịch UBND xã Pa Ủ cho biết: Toàn xã có trên 859 hộ với 3.235 nhân khẩu. Trước năm 2015, cả xã chỉ có 1 trạm biến áp, cột điện chủ yếu là cột tre, gỗ, dây điện trần rất nguy hiểm, đặc biệt là những ngày mưa lớn, có giông lốc. Những năm gần đây, được đầu tư của ngành Điện, trên địa bàn xã đã có 13 trạm biến áp được xây dựng, hệ thống cột, dây điện cũng dần được thay thế. Nhờ vậy, người dân có nguồn điện ổn định hơn để sinh hoạt, sản xuất. 
Bên cạnh việc chủ động các phương án của đơn vị, Điện lực Mường Tè đã phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động cắt, tỉa những cây lớn, gần đường dây để đảm bảo hệ thống điện vận hành ổn định trong mùa mưa bão.
11
CB-CNV Điện lực Mường Tè đã khắc phục xong sự cố đứt dây

 Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Điện lực Mường Tè đang nỗ lực đảm bảo vận hành an toàn, cung cấp điện tốt nhất cho sinh hoạt của người dân cũng như sản xuất của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh sự nỗ lực của ngành Điện, người dân cũng cần tích cực hỗ trợ, tuân thủ các nguyên tắc sử dụng và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện. Có như vậy, việc cung cấp điện trên địa bàn huyện mới có thể diễn ra ổn định, an toàn, nhất là trong những ngày mưa bão.

Tác giả: Điện lực Mường Tè

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 07/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 187
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 191
Đã giải quyết: 159
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 159 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
19:55:17, 21/07/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay8,533
  • Tháng hiện tại115,270
  • Tổng lượt truy cập10,202,350
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down