Huyện đoàn Mường Tè tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2023

Thứ ba - 16/05/2023 21:16 334 0
Sáng ngày 16 tháng 5 năm 2023, Huyện Đoàn Mường Tè chủ trì tổ chức Lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2023, Văn phòng HĐND và UBND huyện tham gia chia sẻ một số kỹ năng về thực hiện dịch vụ công trực tuyến và giải đáp các thắc mắc liên quan đến hành chính công.
2
Thực hiện nhiệm vụ được giao phối hợp trong chương trình Văn phòng HĐND và UBND huyện cử đồng chí Tống Văn Nức, Chuyên viên phụ trách Ứng dụng CNTT - KSTT đến tham dự và chia sẻ một số kỹ năng nâng cao năng lực số cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên; hướng dẫn triển khai một số lĩnh vực trong Chuyển đổi số.
Tại hội nghị, đồng chí Tống Văn Nức đã chia sẻ một số kiến thức cơ bản về Chuyển đổi số, xã hội số, công dân số, văn hóa số, kinh tế số, chính phủ số và quốc gia số.

3
Đồng chí Tống Văn Nức - Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện chia sẻ tại lớp tập huấn

Cũng tại chương trình Văn phòng HĐND - UBND huyện đã hướng dẫn một số thao tác đăng ký, đăng nhập, sử dụng dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Lai Châu. Sau phần chia sẻ các thao tác, tại hội nghị đã thực hiện thực tế 1 hồ sơ tạo tài khoản người dân Giàng A Sinh, nộp hồ sơ trực tuyến đến UBND xã Ka Lăng, tiến hành thanh toán trực tuyến qua Payment Platform vào tài khoản ngân hàng của Bộ phận một cửa xã Ka Lăng.
Qua phần chia sẻ của Văn phòng HĐND - UBND huyện, các đồng chí tham gia hội nghị đã tiếp cận được một phương thức mới để có thể giao dịch được với cơ quan nhà nước mà không cần đến trực tiếp, tiếp cận được những kiến thức bổ ích để có thể hướng dẫn người dân, người thân, bạn bè thực hiện.

Tác giả: Tống Nức

08:36:11, 19/09/2024)