Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Ngày hội “Học thông qua chơi” tại Trường Tiểu học và THCS xã Bum Nưa

Thứ tư - 17/05/2023 09:03 212 0
Sáng ngày 16/5, Trường PTDTBT Tiểu học và THCS xã Bum Nưa vừa tổ chức Ngày hội học thông qua chơi năm học 2022 - 2023. Dự ngày hội có đại diện Hội cựu giáo chức tỉnh Lai Châu, đại diện lãnh đạo Phòng GD- ĐT huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND xã Bum Nưa, đại diện lãnh đạo các đơn vị trường trên địa bàn huyện, cùng đông đảo các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo, học sinh nhà trường tham dự ngày hội.
 
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng thầy cô giáo trường Tiểu học và THCS xã Bum Nưa
“Học thông qua chơi” được hiểu theo nghĩa rộng là hướng tiếp cận giáo dục, ở đó học sinh được tương tác, trải nghiệm, khám phá và giải quyết vấn đề trong môi trường học tập vui vẻ. Giáo viên kết nối mục tiêu học tập với hoạt động chơi nhằm thúc đẩy sự tham gia và tự chủ của học sinh, từ đó góp phần phát triển phẩm chất và năng lực của người học. Chơi mang tính giáo dục khi nó vui vẻ, có ý nghĩa, có sự tham gia tích cực, có nhiều cơ hội thử nghiệm và có tương tác xã hội.
Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường Tiểu học và THCS xã Bum Nưa
Tham gia Ngày hội, cha mẹ học sinh có cơ hội tìm hiểu lợi ích của Học thông qua Chơi đối với việc phát triển toàn diện của con em; hiểu về vai trò của cha mẹ trong việc hỗ trợ Học thông qua Chơi cho con tại nhà và hỗ trợ giáo viên áp dụng Học thông qua chơi trên lớp. Đây là dịp để cha mẹ đồng hành cùng con, trải nghiệm các hoạt động vui chơi, giúp con em phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.
 
Các đại biểu tham quan mô hình của các em học sinh
Trong mỗi phần chơi, nhà trường tổ chức các góc hoạt động có sự tham gia của phụ huynh học sinh như: góc hoạt động để cha mẹ tìm hiểu về lợi ích của Học thông qua Chơi với sự phát triển toàn diện của học sinh; Góc hoạt động để cha mẹ tìm hiểu về vai trò của mình trong việc hỗ trợ Học thông qua Chơi và góc tổ chức hoạt động chơi cho học sinh trong ngày hội “Học thông qua Chơi”. Thông qua các hoạt động này, nhằm giúp cha mẹ học sinh nâng cao nhận thức về việc Học thông qua chơi đối với việc phát triển toàn diện của học sinh, giúp các em tự tin hơn trong các họat động. Đặc biệt là hiểu hơn về vai trò, vị trí của mình trong việc hỗ trợ các em cũng như các thầy cô giáo trong công tác giáo dục, từ đó góp phần phát triển phẩm chất và năng lực của người học. Đây còn là dịp để cha mẹ đồng hành cùng con, trải nghiệm các hoạt động vui chơi, giúp con em phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ./.
 

Tác giả: Vi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 07/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 184
Mức độ 3: 25
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 202
Đã giải quyết: 166
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 166 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
11:34:43, 25/07/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay11,054
  • Tháng hiện tại155,690
  • Tổng lượt truy cập10,242,770
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down