Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Thị trấn Mường Tè tổ chức Lễ mừng thọ Người cao tuổi năm 2023

Thứ hai - 22/05/2023 04:14 184 0
Trong sáng ngày 20/5, Ủy ban nhân dân thị trấn Mường Tè và Hội người cao tuổi thị trấn đã tổ chức lễ chúc thọ - mừng thọ các cụ tuổi tròn 70, 75, 85 và 101 trên địa bàn thị trấn. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND thị trấn, các cơ quan ban nghành thị trấn, cùng đông đảo hội viên người cao tuổi thị trấn Mường Tè.
 
Tại lễ chức thọ, mừng thọ đợt này Hội người cao tuổi thị trấn có 19 cụ ông, cụ bà được mừng thọ. Trong đó có 10 cụ 70 tuổi, 06 cụ 75 tuổi, 02 cụ 85 tuổi và 01 cụ 101 tuổi. Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi của thị trấn luôn được cấp ủy, chính quyền thị trấn quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội NCT có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao. Phát biểu tại buổi Lễ mừng thọ, ông Lý Văn Khu Trưởng ban đại diện hội cao tuổi huyện Mường Tè  trân trọng và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn của hội người cao tuổi nói chung, của các cụ được mừng thọ nói riêng. Trong những năm qua, Người cao tuổi trong toàn thị trấn đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên các lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt trong các tổ hoà giải, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình mà cho cộng đồng dân cư. Đồng thời mong các cụ khỏe mạnh, tiếp tục nêu cao gương sáng động viên khuyến khích con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của địa phương.
Ông Lý Văn Khu – Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi huyện trao giấy chứng nhận cho các cụ được mừng thọ
Lễ Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên, lớn tuổi. Đây chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi nói chung, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, góp phần nâng cao nhận thức của xã  hội về người cao tuổi. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã  hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả” trong gia đình cũng như xã  hội./.
 

Tác giả: Vi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 07/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 186
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 186
Đã giải quyết: 159
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 159 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
01:12:46, 18/07/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay2,053
  • Tháng hiện tại88,371
  • Tổng lượt truy cập10,175,451
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down