Công an xã Pa Vệ Sủ - huyện Mường Tè, lá chắn thép bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội

Thứ sáu - 21/06/2024 00:13 209 0
Những năm qua, công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, hạn chế sự phát sinh của tội phạm và tệ nạn ma túy từ cơ sở. Trong đó, lực lượng Công an xã đã phát huy vai trò chủ động, nỗ lực phòng, chống tội phạm ma túy, cùng với các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân phát huy vai trò xung kích trên mặt trận đấu tranh phòng, chống ma túy.
Chỉ tính riêng trong tháng 6/2024, Công an xã Pa Vệ Sủ (Huyện Mường Tè) đã phát hiện, bắt giữ 03 vụ/03 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý, vật chứng thu giữ: 37,16 gam Heroin và nhiều tang vật có liên quan khác.
Điển hình: vào hồi 15h30 ngày 19/6/2024 Tổ công tác Công an xã Pa Vệ Sủ phối hợp với Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lai Châu phát hiện, bắt giữ 01 đối tượng nữ giới có tên L.X.P (SN: 1980, trú tại: xã Pa Vệ Sủ, Mường Tè, Lai Châu) về hành vi: Tàng trữ trái phép chất ma túy, vật chứng thu giữ 36,67 gam Heroin. Quá trình Tổ công tác yêu cầu dừng xe để kiểm tra, L.X.P đã lao thẳng xe về phía Tổ công tác nhằm mục đích bỏ trốn tuy nhiên đối tượng đã tự ngã và không xảy ra thiệt hại gì. Lợi dụng tình huống hỗn loạn, đối tượng đã ném 01 gói nilon xuống tà luy âm và thả 01 gói nilon xuống vũng nước ngay cạnh vị trí L.X.P ngã xe nhưng đã bị tổ công tác phát hiện, thu giữ. Trước những lập luận chặt chẽ của Tổ công tác và chứng cứ rõ ràng đối tượng đã phải cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi của mình, hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
Bên cạnh đó, trong thời gian qua, Công an xã Pa Vệ Sủ còn chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân, huy động được cả hệ thống chính trị tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ở địa bàn cơ sở với nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo. Về cơ bản, các vụ phạm pháp hình sự đều được phát hiện, xử lý; công tác nghiệp vụ cơ bản đã được chú trọng từ cơ sở; tin báo, tố giác về tội phạm được tiếp nhận, giải quyết bảo đảm yêu cầu chính trị, pháp luật và nghiệp vụ.
b00aa33718d2bb8ce2c3
Tang vật thu giữ tại hiện trường

Việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy là chủ trương đúng đắn, có ý nghĩa chiến lược, lâu dài trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở địa bàn cơ sở, ngày càng nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất cao của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và đông đảo quần chúng nhân dân. Với quyết tâm chính trị cao nhất, Công an huyện Mường Tè tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở, kết hợp với chú trọng nâng cao trình độ, kỹ năng, chất lượng công tác của lực lượng Công an xã, thị trấn, tạo nên những “lá chắn thép của bình yên” ở từng địa bàn dân cư, góp phần tạo chuyển biến rõ nét về trật tự, an toàn xã hội, xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, lành mạnh.

Tác giả: Công an huyện Mường Tè

19:45:12, 19/09/2024)