Huyện Mường Tè ra quân huấn luyện năm 2024

Thứ năm - 29/02/2024 22:10 333 0
Sáng ngày 1/3, tại sân Ban CHQS huyện Mường Tè, UBND huyện tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Dự buổi lễ ra quân có đồng chí Đao Văn Khánh – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vàng Văn Thắng – Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí UVBTV huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, nghành, đoàn thể huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Chỉ huy, cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện. Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND – UBND, Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ, cán bộ chiến sĩ lực lượng DQTV, DBĐV và giáo viên, học sinh trường THPT Mường Tè.

Quang cảnh buổi lễ ra quân huấn luyện  năm 2024

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Vân Trường - UVBTV– Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã quán triệt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2024 cho lực lượng vũ trang huyện. Trong năm 2024, để công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị cho lực lượng DQTV đạt kết quả cao, Ban CHQS huyện đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể. Trong đó, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu theo nhiệm vụ, sát với điều kiện thực tế ở địa phương. Trên cơ sở đó, Ban CHQS huyện quán triệt nhiệm vụ cụ thể cho Ban CHQS các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ khối cơ quan huyện chuẩn bị tốt giáo án bài giảng, mô hình học cụ, vật chất huấn luyện, đảm bảo 100% quân số tham gia huấn luyện đạt yêu cầu. Đồng thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang thiết bị trong suốt quá trình huấn luyện.

Đồng chí Đao Văn Khánh – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Đao Văn Khánh – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện trong năm 2023. Đồng thời yêu cầu lực lượng vũ trang huyện trong năm 2024 phải tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao trình độ năng lực, tác phong công tác, rèn luyện bản lĩnh kiên định vững vàng. Coi trọng giáo dục lịch sử truyền thống nêu gương, nâng cao chất lượng chính trị, phẩm chất đạo đức lối sống. Làm tốt công tác chuẩn bị về con người, vật chất, trang bị kỹ thuật, tổ chức huấn luyện sát với yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu, điều kiện thực tế của địa phương. Huấn luyện lý thuyết phải đi đôi với thực hành, tăng cường huấn luyện trong những điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt. Huấn luyện gắn với rèn luyện kỷ luật, xây dựng chính quy, xây dựng địa phương an toàn, đơn vị vững mạnh toàn diện. Cũng tại buổi lễ, đã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân huấn luyện năm 2024 huyện Mường Tè

Các đại biểu dự buổi lễ

Các đơn vị dự lễ ra quân

Các đại biểu tham gia phát động thi đua huấn luyện năm 2024