Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Huyện Mường Tè: Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”

Thứ năm - 16/05/2024 22:48 72 0
Sáng ngày 14/5/2024, UBND huyện tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”. Dự và chỉ đạo hội thi, có các đồng chí: Đại tá Lê Anh Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Lưu Hồng Phương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Xuân Trường - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Các thành viên Ban Tổ chức Hội thi, Lãnh đạo Công an huyện; Đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn.
Toàn cảnh các đội tham gia hội thi 
Tham gia Hội thi có 7 “Tổ liên gia an toàn PCCC”, với gần 60 vận động viên, thuộc 7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các tổ liên gia trải qua 2 phần thi gồm lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết, các đội bốc thăm trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và cứu nạn, cứu hộ, mỗi đội sẽ có 15 giây chuẩn bị và 60 giây trả lời, với thang điểm tối đa là 10 điểm. Ở phần thi thực hành, các thành viên trong đội thực hiện chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh; các bước triển khai chữa cháy như bấm chuông báo cháy, phá khóa, dập tắt đám cháy, cứu người bị nạn, di chuyển tài sản… được phân công cụ thể cho từng thành viên và hoàn thành đúng thời gian quy định.
Toàn cảnh phần thi lý thuyết của đội xã Vàng San
Toàn cảnh phần thi thực hành của đội tham gia Hội thi
Thông qua Hội thi, nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại địa phương đi vào thực chất; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đồng thời, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), đồng thời là dịp để người dân trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH.
Đồng chí Thượng tá Lù Văn Hoàn - Trưởng Công an huyện - Phó BTC Hội thi trao giải cho các đoàn đạt xuất sắc
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba cho các đội xuất sắc. Trong đó, giải Nhất toàn đoàn thuộc về đội thi xã Ka Lăng. Sau hội thi, huyện sẽ lựa chọn đội thi xuất sắc tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh sắp tới.

Tác giả: Phương Hoán

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 06/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 186
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 163
Đã giải quyết: 146
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 146 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
19:44:37, 24/06/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay3,332
  • Tháng hiện tại113,188
  • Tổng lượt truy cập10,063,781
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down