Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tại xã Vàng San

Thứ hai - 01/07/2024 05:52 154 0
Sáng ngày 1/7/2024, cùng với cả nước huyện Mường Tè đã tổ chức điểm Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tại xã Vàng San. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND xã Vàng San; cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, trưởng công an các xã Bum Nưa, Pa Vệ Sủ, Can Hồ, thị trấn Mường Tè, và đại diện các Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở trên xã Vàng San.
tặng hoa ra mắt ANTT
Toàn cảnh buổi lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở
Tại buổi lễ, đồng chí Lò A Chu - Chủ tịch UBND xã Vàng San đã thông tin tóm tắt nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy định chi tiết thi hành luật; công tác tham mưu tổ chức triển khai xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và giao nhiệm vụ cho lực lượng này. Theo đó, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở gồm 6 nhóm nhiệm vụ là: Nắm tình hình về ANTT; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; quản lý hành chính về trật tự xã hội; vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; tuần tra bảo đảm ANTT, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT khi được điều động.
tặng hoa ra mắt ANTT
Đồng chí Trung tá Sùng A Phòng - Phó trưởng Công an huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí Tổ bảo vệ  ANTT tại xã Vàng San
Cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của cấp trên về triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, tại buổi lễ UBND xã Vàng San đã công bố quyết định thành lập và ra mắt 6 Tổ ANTT ở cơ sở tại 6 bản với tổng số 18 thành viên. Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở thực hiện 6 nhóm nhiệm vụ được giao và được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định.

19:41:28, 19/09/2024)