Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Hướng dẫn cá nhân, tổ chức tra cứu thủ tục hành chính tại trên Motcua.Laichau.Gov.Vn

Thứ bảy - 11/09/2021 19:45 457 0
Hướng dẫn cá nhân, tổ chức tra cứu thủ tục hành chính tại trên Motcua.Laichau.Gov.Vn
Hướng dẫn cá nhân, tổ chức tra cứu thủ tục hành chính tại
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trên Motcua.Laichau.Gov.Vn
-----------------------------
Theo chương trình cải cách thủ tục hành chính của tỉnh Lai châu. Từ ngày 20/03/2017 tất cả thủ tục hành chính được quy định tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận một cửa sẽ được dùng chính thức và liên thông từ cấp huyện đến cấp xã trên phần mềm một cửa điện tử. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các cá nhân, tổ chức có thể tra cứu tiến độ giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của mình một cách nhanh nhất trên môi trường mạng. Các bạn chỉ cần sử dụng máy tính, điện thoại của mình kết nối internet để tra cứu một cách nhanh nhất và dễ dàng. Tránh mất thời gian phải lên cơ quan hành chính nhiều lần, lại dễ dàng nắm thông tin công khai, minh bạch. Các bước thực hiện như sau :
1. Khi cá nhân, tổ chức đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả liên thông tại UBND huyện Mường tè, làm thủ tục hành chính sẽ được cán bộ hướng dẫn kiểm tra hồ sơ và trao cho 1 giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả như hình bên dưới :

hình minh họa

2. Các cá nhân, tổ chức có thể thấy phần MÃ HỒ SƠ của mình trong giấy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả như dưới hình minh họa là : 024-62017-0003

 

 hình minh họa
3. Các bạn chỉ cần nhập Mã hồ sơ này lên hệ thống một cửa điện tử của tỉnh lai châu để tra cứu hồ sơ của mình. Địa chỉ truy cập hệ thống một cửa điện tử của tỉnh tại địa chỉ: http://motcua.laichau.gov.vn/ . Trên giao diện trang Web các bạn truy cập vào phần TRA CỨU HỒ SƠ ( hình minh họa )

hình minh họa
4. Bây giờ các bạn chỉ cần nhập mã hồ sơ bên trên vào phần Thông tin tra cứu: 024-62017-0003 và nhấn TÌM KIẾM sẽ hiện ra hồ sơ trực tuyến của mình

hình minh họa
5. Như hình trên sau khi tìm kiếm đã ra hồ sơ của cá nhân trên hệ thống một cửa điện tử. Các bạn nhấp vào đường dẫn hồ sơ để tra cứu thông tin sẽ hiện ra nội dung và tiến độ xử lý hồ sơ trên hệ thống. Như hình dưới đây hồ sơ của cá nhân đã được cơ quan chuyên môn hoàn thiện thủ tục và đã trả kết quả cho cá nhân, tổ chức trong khoảng thời gian quy định. 

hình minh họa
Như trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn có thể dễ dàng theo dõi hồ sơ của mình được xử lý đến bước nào. Và có thể biết hồ sơ của mình đã xử lý xong chưa để đến cơ quan chuyên môn nhận kết quả. Rất tiện lợi cho các cá nhân, tổ chức có thể dễ dàng tra cứu thủ tục của mình một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Hãy cùng nhau chung tay cải cách thủ tục hành chính.
Địa chỉ truy cập nhanh trang hành chính công của tỉnh Lai châu: 
+ Hướng dẫn thủ tục hành chính: http://motcua.laichau.gov.vn/Default.aspx?uid=5&DonVi=6
+ Truy cập tra cứu hồ sơ 1 cửa điện tử: http://motcua.laichau.gov.vn/Default.aspx?uid=7
+ Đăng nhập một cửa điện tử (cho cán bộ tiếp nhận): http://mcmuongte.laichau.gov.vn/OneGate_6/Login.aspx
 
 

Tác giả: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 07/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 186
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 183
Đã giải quyết: 158
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 158 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
06:08:33, 16/07/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay2,944
  • Tháng hiện tại78,469
  • Tổng lượt truy cập10,165,549
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down