Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV tiếp xúc cử tri xã Nậm Khao và Can Hồ

Thứ năm - 29/06/2023 10:38 148 0
Ngày 29/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại 2 xã: Nậm Khao và Can Hồ (huyện Mường Tè). Các đồng chí: Hoàng Thanh Bình - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Tao Văn Giót - Bí thư Huyện đoàn Tam Đường, ĐBQH khóa XV chủ  trì hội nghị.
Dự hội nghị còn có lãnh đạo UBND – Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, một số phòng ban huyện; Đảng ủy, UBND và Nhân dân 2 xã: Nậm Khao và Can Hồ...
Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo đến cử tri 2 xã kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp diễn ra trong 23 ngày đã thông qua 8 luật, 17 nghị quyết trong đó có 3 nghị quyết quy phạm pháp luật, cho ý kiến lần 2 đối với 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 8 dự án luật khác.
quang canh tiep xuc cu tri
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.
Đồng thời, thông qua các luật, nghị quyết về Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Luật Đấu thầu; Luật Giao dịch điện tử; Luật Hợp tác xã; Luật Phòng thủ dân sự; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam... 
Tại kỳ họp Đoàn ĐBQH tỉnh, các đại biểu đều tham gia đầy đủ, trách nhiệm, cố gắng truyền tải các ý kiến, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của cử tri Lai Châu đến Quốc hội; đóng góp nhiều ý kiến quan trọng với Quốc hội và Chính phủ trong việc xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng về kinh tế - xã hội của đất nước.
cu tri nk
Cử tri xã Nậm Khao kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.
Cử tri xã Nậm Khao kiến nghị cấp trên quan tâm, xem xét hạ tuổi hưởng chế độ chính sách đối với người cao tuổi; rà soát lực lượng dân quân hoả tuyến trên địa bàn; đền bù giải phóng mặt bằng thao trường bắn cho người dân sớm ổn định cuộc sống; cấp phát sách giáo khoa cho học sinh dân tộc. Sớm điều chỉnh địa giới hành chính giữa 3 xã Can Hồ, Nậm Khao và Tà Tổng để người dân có đất sản xuất, phát triển kinh tế; khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt, sản xuất; có thêm chính sách ưu đãi đối với dân tộc La Hủ để duy trì tỷ lệ chuyên cần của học sinh và bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Ban Chỉ huy quân sự xã.
Cử tri xã Can Hồ kiến nghị một số nội dung: đề nghị bổ sung điều chỉnh chức danh văn phòng cấp ủy cấp xã; bố trí sắp xếp quỹ đất ở cho người dân sau tái định cư, đặc biệt dự phòng trong các trường hợp thiên tai, gió bão xảy ra; nếu xã đạt chuẩn xã nông thôn mới thì các chế độ chính sách đối với người dân tộc rất ít người còn được hưởng không. Xem xét giải quyết các vấn đề vướng mắc trong chính sách mua sắm tập trung; đẩy nhanh tiến độ phân bổ nguồn vốn cho các dự án xây dựng cơ bản thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia...
can ho
Cử tri xã Can Hồ kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.
Đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Mường Tè đã giải đáp những ý kiến của cử tri quan tâm trong thẩm quyền. Những ý kiến, kiến nghị thuộc cấp cao hơn, Đoàn công tác tiếp thu, tổng hợp gửi lên cấp trên xem xét giải quyết.
File đính kèm

Tác giả: Pư Gió

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 07/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 186
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 186
Đã giải quyết: 159
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 159 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
00:22:42, 18/07/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay1,860
  • Tháng hiện tại88,178
  • Tổng lượt truy cập10,175,258
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down