Toàn cảnh hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2024 (đợt 2)
Tham gia đánh giá đợt này, huyện có 3 sản phẩm của 2 chủ thể gồm: ớt trung đoàn Mường Tè, thảo quả Thu Lũm của HTX Thanh Nga (xã Thu Lũm); Trà ống lam của hộ kinh doanh Chu Khừ Pư (xã Thu Lũm). Đây là những sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của huyện, được sản xuất theo tiêu chuẩn sạch, chất lượng và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ trong các khâu. Tại hội nghị đánh giá, các thành viên hội đồng đã thảo luận, xem xét hồ sơ cho các sản phẩm với những nội dung như: tên thương hiệu, mẫu mã bao bì, các thông tin trên bao bì sản phẩm. Đồng thời, góp ý để chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường.
Kết quả, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện đã công nhận 3 sản phẩm gồm: ớt trung đoàn Mường Tè, thảo quả Thu Lũm của HTX Thanh Nga (xã Thu Lũm); trà ống lam của hộ kinh doanh Chu Khừ Pư đạt 3 sao.
Phát biểu tại buổi đánh giá, phân hạng, đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Tè đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm của các Thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc Hội đồng đã thảo luận, phân tích, đánh giá và đóng góp ý kiến để đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, triển khai, thực hiện Chương trình, quan tâm tới việc tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và lợi ích của các chủ thể khi tham gia thực hiện chương trình; tổ chức quảng bá các sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Tiếp tục hỗ trợ các chủ thể hoàn thiện sản phẩm, bổ sung hồ sơ, định hướng phát triển sản phẩm, lựa chọn các chủ thể, các sản phẩm có lợi thế của địa phương để đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP những đợt tiếp theo.
Tác giả: Phương Hoán