Phiên họp thường kỳ lần thứ 39 UBND huyện khóa XXI

Thứ tư - 16/10/2024 05:31 25 0
Sáng ngày 15/10/2024, UBND Huyện tổ chức Phiên họp thường kỳ lần thứ 39. Dự chủ trì phiên họp có đồng chí Đao Văn Khánh - Phó bí thư Huyện ủy - CHủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Minh Hiếu - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Trường Giang - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên UBND huyện, khóa XXI. Đại diện lãnh đạo Chi cục Thống kê; Kho bạc Nhà nước huyện; Chi cục Thuế khu vực Mường Tè - Nậm Nhùn; Điện lực Mường Tè; Hạt Kiểm lâm, Trung tâm Y tế huyện; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

z5936122761108 d5462a51799567a4299cbec3df2c61ee

Quang cảnh hội nghị

Tại phiên họp đã thông qua dự thảo Dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KTXH, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 10, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2024. Báo cáo nêu rõ, trong tháng 10 huyện đã chỉ đạo thu hoạch lúa mùa, lúa nương, chăm sóc ngô Thu Đông, kết quả: Lúa mùa thu hoạch được 873,7ha/2.088,7ha diện tích gieo cấy, năng suất ước đạt 51,1 tạ/ha; lúa nương thu hoạch được 193ha/365 ha diện tích gieo cấy, năng suất ước đạt 12,1 tạ/ha; ngô vụ Thu Đông gieo trồng được 29,4ha/15ha, vượt 96% kế hoạch; Hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng, cung cấp nước sinh hoạt đô thị được duy trì, đáp ứng một phần nhu cầu thiết yếu tại chỗ của nhân dân; Tình hình giá thị trường cơ bản ổn định, hàng hóa phong phú, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân; Thực hiện tốt công tác quyết toán dự án hoàn thành; lĩnh vực văn hóa - xã hội triển khai thực hiện có hiệu quả; công tác quốc phòng an ninh tiếp tục duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, tuần tra canh gác theo quy định.
 Tại phiên họp cũng đã thông qua nhiều dự thảo báo cáo, quyết định và kế hoạch quan trọng khác như:  Dự thảo Kế hoạch Triển khai thực hiện chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện Mường Tè; Dự thảo Kế hoạch Tổ chức thăm, chúc tết cổ truyền dân tộc năm 2024 tại các xã Ka Lăng, Thu Lũm, Mù Cả, Tá Bạ; Dự thảo Quyết định của Ban Thường vụ Huyện uỷ về Thành lập Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Mường Tè…
Tại phiên họp các đại biểu tập trung thảo luận nêu lên những khó khăn vướng mắc và đề xuất các giải pháp để sớm hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch như: Việc triển khai thực hiện dự án thuộc các chương trình MTQG; Công tác chuẩn bị các văn bản phục vụ kỳ họp chuyên đề HĐND huyện tháng 10/2024; Triển khai thực hiện các nhiệm vụ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện; đặc biệt đối với các danh mục dự án đã được phê duyệt.
Kết luận phiên họp đồng chí Đao Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được thời gian qua, đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án sắp xếp dân cư xã Mù Cả; Đối với các dự án sắp xếp dân cư đã có mặt bằng, trong thời gian chờ quyết định giao đất yêu cầu sớm triển khai việc tổ chức bốc thăm lựa chọn vị trí nhà ở của các hộ dân; Tăng cường chỉ đạo giải ngân các dự án để sớm hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra...

Đến tháng 10/2024
06:20:08, 18/10/2024)