Phiên họp Chuyên đề UBND huyện khóa XXI

Thứ sáu - 11/10/2024 04:13 11 0
Sáng ngày 10/10, UBND huyện đã tổ chức Phiên họp Chuyên đề. Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí thành viên UBND huyện khóa XXI; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện có liên quan và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

20241010 075054

Toàn cảnh Phiên họp chuyên đề

Tại phiên họp, đại diện lãnh đạo phòng TC - KH huyện đã thông qua Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về phê duyệt chủ trương danh mục và kế hoạch vốn bảo dưỡng, sửa chữa tài sản công từ nguồn kinh phí chi thường xuyên năm 2025; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết phê chuẩn điều chỉnh quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết phân bổ, bổ sung kinh phí cho các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn thực hiện chế độ, chính sách, các nhiệm vụ phát sinh và điều chỉnh dự toán năm 2024; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước năm 2024. Sau khi nghe dự thảo các tờ trình, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu ra những khó khăn vướng mắc và đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các chương trình dự án trên địa bàn.
Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Nguyễn Minh Hiếu - Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như: Các cơ quan, ban ngành cần tiếp thu các ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, hoàn chỉnh các văn bản đã thông qua tại phiên họp chuyên đề để trình các Ban Hội đồng nhân dân huyện thẩm tra theo quy định; trong đó cần lưu ý, Tờ trình phải nêu được lý do, sự cần thiết; Phối hợp với UBND các xã, thị trấn, thống nhất danh mục các công trình cần duy tu, bảo dưỡng năm 2025 trên địa bàn huyện và gửi về phòng Tài chính - Kế hoạch huyện tổng hợp, trình các Ban Hội đồng nhân dân huyện trong ngày 11/10/2024; Đối với các dự án đang trình thẩm định tại cơ quan chuyên môn: Giao Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trực tiếp chỉ đạo, phối hợp với cơ quan chuyên môn để đẩy nhanh tiến độ…

Đến tháng 10/2024
18:15:03, 14/10/2024)