Kỳ họp thứ mười lăm (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện Mường Tè

Thứ tư - 16/10/2024 01:27 167 0
Ngày 16/10, Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện Mường Tè khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ mười lăm (kỳ họp chuyên đề). Dự kỳ họp có đồng chí Lưu Hồng Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Đao Văn Khánh – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện, đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Xuân Trường- UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.
Kỳ họp thứ mười lăm (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện Mường Tè

z5934479945491 5df947f692f3dcdb5327514d85f9cf12

Các đại biểu dự kỳ họp

Tại kỳ họp, các Ủy viên UBND huyện đã trình bày tờ trình, dự thảo Nghị quyết về phê duyệt chủ trương danh mục và kế hoạch vốn bảo dưỡng, sửa chữa tài sản công từ nguồn kinh phí chi thường xuyên năm 2025; Nghị quyết phê chuẩn điều chỉnh quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết phân bổ, bổ sung kinh phí cho các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn thực hiện chế độ, chính sách, các nhiệm vụ phát sinh và điều chỉnh dự toán năm 2024; Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước năm 2024. Nội dung thảo luận tại hội trường chủ yếu tập trung vào một số vấn đề như: phân bổ kinh phí để thực hiện, hỗ trợ các công trình bị ảnh hưởng do thiên tai, gió lốc, bão lũ gây ra; sửa chữa, nâng cấp giao thông nông thôn để giúp người dân đi lại thuận tiện hơn; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương...

screenshot 1729056263

Đồng chí Đao Văn Khánh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: “Các nội dung được trình tại kỳ họp lần này có ý nghĩa rất quan trọng, là cơ sở để tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện năm 2024 và những năm tiếp theo.  Đồng chí đề nghị, thời gian tới, các xã, thị trấn, cơ quan chuyên môn huyện đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án thuộc 03 chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024 và hoàn thiện hồ sơ để triển khai thực hiện các dự án bảo dưỡng, sửa chữa tài sản công từ nguồn chi thường xuyên năm 2024. Đồng thời, thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh phát triển toàn diện các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội; tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tổ chức hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân. Tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống thiên tai, mưa đá, gió lốc, tìm kiếm cứu nạn; công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; khắc phục hậu quả thiên tai có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ở nơi nào; tăng cường kiểm tra, quản lý khai thác, sử dụng tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn huyện.
Kỳ họp đã biểu quyết và thông qua nghị quyết về phê duyệt chủ trương danh mục và kế hoạch vốn bảo dưỡng, sửa chữa tài sản công từ nguồn kinh phí chi thường xuyên năm 2025; điều chỉnh quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023; phân bổ, bổ sung kinh phí cho các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn thực hiện chế độ, chính sách, các nhiệm vụ phát sinh và điều chỉnh dự toán năm 2024; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước năm 2024.

Đến tháng 10/2024
08:22:51, 18/10/2024)