Phiên họp thứ 38 UBND huyện Mường Tè khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ sáu - 20/09/2024 03:41 71 0
Sáng ngày 17/9/2024, UBND huyện đã tổ chức phiên họp thứ 38 khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự chủ trì phiên họp có đồng chí Đao Văn Khánh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, dự phiên họp còn có các đồng chí Nguyễn Minh Hiếu - Ủy viên BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Trường Giang - UVBCH - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí thành viên UBND huyện khóa XXI, chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Quang cảnh phiên họp

20240917 073503

Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp đã thông qua dự thảo báo cáo Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024. Theo đó, Trong 9 tháng đầu năm 2024, các cấp, các ngành đã tập trung triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Với sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, Nhân dân, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành và địa phương, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định, ước thực hiện có 17/33 chỉ tiêu thành phần trong nhóm các chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt so với kế hoạch tỉnh giao, 17/36 chỉ tiêu thành phần trong nhóm các chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết HĐND huyện giao. Sản xuất nông nghiệp cơ bản đảm bảo thời vụ; hoạt động sản xuất công nghiệp - xây dựng, các ngành dịch vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu của Nhân dân. Quản lý chặt chẽ công tác khai thác tài nguyên khoáng sản, môi trường. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm, tổ chức các hoạt động, thăm hỏi đối tượng chính sách, gia đình có công nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7; kịp thời động viên, thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ; công tác khám chữa bệnh cho người dân được đảm bảo. Triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia theo kế hoạch. Giao thông thuận lợi, thông tin liên lạc được đảm bảo; an ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định, biên giới Quốc gia được giữ vững. Công tác triển khai kế hoạch vốn đầu tư công được các cấp, các ngành quan tâm, tập trung chỉ đạo.
Tại phiên họp cũng đã thông qua dự thảo các kế hoạch: Triển khai, thực hiện Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Mường Tè trong năm 2025”, Tổ chức Tuần văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Mường Tè năm 2024. Tại phiên họp các đồng chí đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những khó khăn vướng mắc và đề ra các giải pháp khắc phục để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch giao.

Kết luận phiên họp đồng chí Đao Văn Khánh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong 9 tháng năm 2024, đồng thời đồng chí nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm như: Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung xây dựng Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đọan 2021-2025; định hướng xây dựng kế hoạch phát triển KT-XH 05 năm giai đoạn 2026-2030; xây dựng danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030; đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện, nội dung kỳ họp cuối năm 2024, HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tập trung thực hiện các nội dung thuộc các dự án thành phần các Chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là các nội dung hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ khác đảm bảo hiệu quả và đúng quy định của pháp luật; thực hiện các thủ tục nghiệm thu, thanh toán ngay khi có đủ điều kiện.

Đến tháng 10/2024
20:25:23, 14/10/2024)