Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động chấp hành quy định của pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, luật phòng chống ma túy cho đồng bào thiểu số trên địa bàn huyện

Thứ sáu - 23/08/2024 04:28 49 0
Sáng ngày 23/8, tại hội trường nhà nghỉ Hoàng Lâm, Phòng phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư pháp tỉnh phối hợp cùng  Phòng Tư pháp huyện tổ chức tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động chấp hành quy định của pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, luật phòng chống ma túy cho đồng bào thiểu số trên địa bàn huyện.
quang cảnh hội nghị tập huấn
Quang cảnh hội nghị tập huấn
Tham gia Hội nghị tập huấn có hơn 100 đại biểu là công chức tư pháp hộ tịch, trưởng bản, trưởng ban công tác mặt trấn, nông dân, chi hội phụ nữ  các xã Tà Tổng, Pa Vệ Sủ, Bum Tở, Pa Ủ, Vàng San. Các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng tư pháp huyện truyền đạt những nội dung cơ bản về thực trạng, hậu quả, nguyên nhân và các ký năng để phòng chống, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; kỹ năng tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành quy định pháp luật về phòng chống ma túy; kỹ năng tuyên truyền xóa bỏ những hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh theo nghị quyết 15 của tỉnh ủy. hội nghị tập huấn nhằm trang bị kiến thức cho các đại biểu làm tốt tuyên truyền, vận động, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số, giúp bà con nâng cao ý thức về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; ngăn chặn việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, phòng chống ma túy trong cộng đồng dân cư, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật./.

09:21:08, 18/09/2024)