Hội nghị giao ban liên ngành 6 tháng đầu năm 2023

Thứ tư - 26/07/2023 10:07 155 0
Chiều 24/7, Tại hội trường Viện KSND huyện, Liên ngành các cơ quan: Mặt trận tổ quốc, Hội liên hiệp phụ nữ, Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Chi cục Thi hành án dân sự, Đồn Biên phòng, Thanh tra, Hạt kiểm lâm, Chi cục thuế, Quản lý Thị trường, Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông huyện Mường Tè tổ chức hội nghị giao ban liên ngành 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.  Đ/c Bùi Tống Chung – Viện trưởng VKSND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả công tác phối hợp Liên ngành huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ phối hợp 6 tháng cuối năm 2023. Theo đó, các cơ quan liên ngành đã tăng cường phối hợp chặt chẽ, nghiêm túc, đúng chức năng, thẩm quyền. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát đã phối hợp tốt trong công tác tiếp nhận, phân loại, giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm. 100% các tin báo, tố giác đều được phân loại và thông báo cho Viện kiểm sát trong thời hạn quy định;  việc thực hiện công tác phối hợp giữa các cơ quan được thực hiện đảm bảo đúng chương trình đã kí kết. Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục được liên ngành quan tâm tiến hành thường xuyên, liên tục, đồng bộ, rộng khắp, có trọng tâm, trọng điểm. Kết quả hoạt động về công tác thông tin, tuyên truyền đều được các ngành phản ánh trong các báo cáo định kỳ tuần, tháng, quý của mỗi ngành. Thông qua các công tác nghiệp vụ, mỗi ngành đều có nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp. Trong 6 tháng đầu năm 2023 thông qua các phiên tòa xét xử KSV, Hội đồng xét xử đều lồng ghép nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp với từng vụ án cụ thể; khi kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện, đoàn kiểm sát đã chủ động tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam để người bị tạm giữ, tạm giam nắm rõ và thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình; ...
Hội nghị đã thảo luận và nhất trí đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác phối hợp 6 tháng cuối năm 2023:  Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy chế, chương trình phối hợp đã ký kết giữa các cơ quan; tạo điều kiện hỗ trợ giữa các cơ quan trong giải quyết công việc chuyên môn theo quy định của pháp luật, nhất là những vụ việc có phát sinh khó khăn, vướng mắc.

21:27:51, 19/09/2024)