Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Mường Tè và Bum Tở

Thứ ba - 01/08/2023 05:42 153 0
Chiều ngày 31/7 và sáng ngày 1/8, Tổ Đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh do đồng chí Lý Anh Hừ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mường Tè, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ứng cử tại huyện Mường Tè làm trưởng đoàn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười sáu tại xã Mường Tè và Bum Tở. Dự hội nghị còn có các tổ đại biểu HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026 ứng cử tại xã Mường Tè và Bum Tở, đại diện thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND, đại diện cử tri 2 xã Mường Tè, Bum Tở.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cáo cử tri về kết quả Kỳ họp thứ chín, HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026; kết quả Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, kỳ họp HĐND tỉnh diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11-13/7, xem xét, thông qua 11 báo cáo của UBND tỉnh; 6 báo cáo của Thường trực HĐND, các ban của HĐND tỉnh; 3 thông báo, báo cáo của các cơ quan liên quan; 18 dự thảo nghị quyết như: Điều chỉnh, giao bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025; Quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo, học sinh, sinh viên, người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn tỉnh...Cử tri xã Mường Tè kiến nghị: sửa chữa nhà văn hóa bản Nậm Củm, tu sửa nâng cấp đường ra trạm y tế xã Mường Tè, tiếp tục kiến nghị với TW có chế độ thu hút 5 năm đầu công tác đối với công chức viên chức trên địa bàn xã. Cử tri xã Bum Tở kiến nghị: một số hộ gia đình ở bản Huổi Han có tình trạng thải nước sinh hoạt vào ao nuôi thả cá; quy hoạch, mở rộng nghĩa địa; phát sách giáo khoa miễn phí cho học sinh dân tộc thiểu số; mở lớp dệt may trang phục dân tộc La Hủ; tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ y tế bản; bố trí kinh phí đầu tư xây dựng nhà văn hóa bản Nậm Xả và xây cầu ra khu sản xuất tại suối Nậm Pụ; hỗ trợ tiền bảo trợ xã hội cho phụ nữ sinh con chỉ từ 1 - 2 con; điều động thêm công an chính quy xã để quản lý, ngăn chặn kịp thời các loại tệ nạn xã hội, tội phạm ma túy, trộm cắp tình sản trên địa bàn...
Quang cảnh buổi tiếp xúc tại xã Bum Tở
Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền, lãnh đạo UBND huyện Mường Tè đã giải đáp. Các ý kiến, kiến nghị thuộc cấp cao hơn, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp gửi cấp trên xem xét giải quyết theo quy định.

21:37:49, 19/09/2024)