Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Tè trực tiếp kiểm sát tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Hạt Kiểm lâm huyện Mường Tè

Thứ năm - 10/08/2023 23:36 182 0
Thực hiện Quyết định số 258/QĐ-VKSMT và Kế hoạch số 259/KH-VKSMT ngày 21/7/2023 của Viện trưởng VKSND huyện Mường Tè, sáng ngày 10/8/2023, Đoàn kiểm sát của VKSND huyện Mường Tè đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Hạt Kiểm lâm huyện Mường Tè.

Sau khi nghe lãnh đạo Hạt kiểm lâm báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm của đơn vị; đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách, tài liệu có liên quan. Qua kiểm sát, nhận thấy Hạt Kiểm lâm cơ bản đã làm tốt công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, như: sổ sách ghi chép đầy đủ, rõ ràng, đúng theo quy định. Các tin báo về tội phạm đều được tiến hành phân loại, xác minh, điều tra giải quyết đúng quy trình theo quy định của Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLN-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC; đảm bảo có căn cứ, đúng quy định pháp luật, không phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn kiểm sát cũng đã chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót của Hạt kiểm lâm huyện trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm.
Kết thúc các cuộc kiểm sát, đồng chí Trưởng đoàn thông qua dự thảo kết luận, đề nghị Hạt kiểm lâm huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời, phải đề ra kế hoạch, biện pháp khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế mà Đoàn kiểm sát đã chỉ ra. Đại diện lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện đã ghi nhận và tiếp thu toàn bộ ý kiến và sẽ chấn chỉnh, khắc phục kịp thời để công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật./.

Tác giả: Giàng Dơ

19:28:09, 19/09/2024)