HĐND huyện Mường Tè tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tổ chức Kỳ họp thứ 09 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ ba - 08/08/2023 07:33 201 0
Sáng ngày 8/8, HĐND huyện Mường Tè tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tổ chức Kỳ họp thứ 09 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Hiển – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Đao Văn Khánh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực HĐND huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện, lãnh đạo các Ban HĐND huyện, đại diện các cơ quan, ban nghành huyện
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá rút kinh nghiệm kỳ họp thứ chín; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp cuối năm 2023 HĐND huyện khoá XXI. Theo đó, Tại kỳ họp thứ chín, HĐND huyện có 19 báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện. UBND huyện được giao chuẩn bị 15 báo cáo và 02 tờ trình dự thảo nghị quyết, nội dung các văn bản đã được UBND huyện và các ngành chuẩn bị chu đáo, có chất lượng và đã đánh giá toàn diện, khách quan trên tất cả các lĩnh vực. Tại kỳ họp thứ chín, Thường trực HĐND huyện đã xây dựng 04 báo cáo và 03 tờ trình, nghị quyết của HĐND huyện. kỳ họp thứ chín HĐND huyện Mường Tè đã thành công tốt đẹp, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, được đông đảo cử tri và Nhân dân các dân tộc trong huyện đồng tình, ủng hộ, thực sự là cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương. Với tinh thần đổi mới, dân chủ, trách nhiệm, HĐND huyện đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình của kỳ họp. Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận về những tồn tại hạn chế của kỳ họp như một số báo cáo tờ trình chuyển cho các Ban HĐND, các đại biểu còn chậm, một số đại biểu còn chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện thời gian quy định... cũng tại hội nghị đã thông báo nội dung dự kiến kỳ họp cuối năm 2023, theo đó dự kiến kỳ họp được tổ chức trong thời gian 03 ngày (Từ ngày 20 - 22/12/2023), tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện Mường Tè. Kỳ họp xem xét thông qua các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp; quyết định những vấn đề khác thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND huyện. Chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân huyện bầu./.

19:40:21, 19/09/2024)