Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Tiếp tục ra quân chiến dịch tuyên truyền và phát quang hành lang lưới điện năm 2023

Thứ hai - 11/09/2023 21:10 133 0
Sáng 09/9, Điện lực Mường Tè phối hợp với Huyện đoàn, Trung tâm Viễn thông Mường Tè, Viettel Mường Tè tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tuyên truyền bảo vệ an toàn và phát quang hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn huyện Mường Tè năm 2023.
           Đây là hoạt động thường niên được Điện lực Mường Tè phối hợp cùng huyện Đoàn và các chi đoàn đơn vị bạn cùng thực hiện nhằm tuyên truyền đến bà con nhân dân hiểu và cùng chung tay bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp (HLLĐCA) trên địa bàn do Điện lực Mường Tè quản lý.
Quang cảnh lễ phát động và ký cam kết Chung tay bảo vệ ATHLLĐCA năm 2023

          Dự Lễ ra quân có đại diện lãnh đạo các đơn vị và trên 50 cán bộ, công nhân viên và đoàn viên thanh niên của Điện lực Mường Tè, Huyện đoàn, Đoàn Thanh niên thị trấn, Trung tâm Viễn thông Mường Tè, Viettel Mường Tè.
Tại Lễ ra quân, ông Phạm Chiến Thắng - Bí thư chị bộ, Giám đốc Điện lực Mường Tè nhấn mạnh: Trong những năm qua, công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp được Điện lực Mường Tè - Công ty Điện lực Lai Châu đánh giá và xác định là một trong những nội dung rất quan trọng trong công tác quản lý vận hành lưới điện. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, tình trạng trộm cắp, vi phạm hành lang lưới điện cao áp có chiều hướng gia tăng gây sự cố mất an toàn cho người và thiết bị, làm gián đoạn việc cung cấp điện trên diện rộng.
Việc quản lý hành lang lưới điện tốt, góp phần đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm thiểu tai nạn điện trong dân góp phần không nhỏ đến sự phát triển kinh tế, hạ tầng, nâng cao đời sống cho Nhân dân trên địa bàn huyện Mường Tè. Đồng thời đề nghị, cán bộ, công nhân viên và đoàn viên thanh niên cần tuyên truyền đến người thân, người dân và bạn bè biết được các hành vi nghiêm cấm làm ảnh hưởng đến lưới điện cụ thể như: Trộm cắp hoặc tháo dỡ dây néo, dây tiếp địa, trang thiết bị của lưới điện; trèo lên cột điện, vào trạm điện hoặc khu vực bảo vệ an toàn công trình điện khi không có nhiệm vụ...
          Sử dụng công trình lưới điện cao áp vào những mục đích khác khi chưa được sự thỏa thuận với đơn vị quản lý. Thả diều, vật bay gần công trình lưới điện cao áp có khả năng gây sự cố lưới điện. Lắp đặt ăngten thu phát sóng; dây phơi; giàn giáo; biển, hộp đèn quảng cáo và các vật dụng khác tại các vị trí mà khi bị đổ, rơi có thể va chạm vào công trình lưới điện cao áp. Trồng cây hoặc để cây vi phạm khoảng cách an toàn đối với đường dây dẫn điện trên không, trạm điện...
Một số hình ảnh của buổi lễ..          Sau Lễ ra quân cán bộ, công nhân viên và đoàn viên thanh niên các đơn vị đã tổ chức diễu hành và phát thanh lưu động tuyên truyền về phổ biến nội dung Nghị định 14/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện, các giải pháp bảo vệ hành lang lưới điện hiệu quả, hiểu thêm về công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.  Qua đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ bảo vệ lưới điện Quốc gia. Và triển khai lực lượng phát dọn hành lang lưới điện 35kV tại các vị trí cột 216 - 400 khu vực xã Nậm Khao huyện Mường Tè, là tuyến đường dây có nhiều cây trong, ngoài hành lang, đặc biệt ở các vị trí có cây, bụi tre, cây khô ngoài hành lang.          
              Có thể nói, công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong Nhân dân, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện là một nhiệm vụ hết sức quan trọng mà trong thời gian qua Công ty Điện lực Lai Châu nói chung và Điện lực Mường Tè nói riêng đã phối hợp với chính quyền địa phương luôn quan tâm, nỗ lực tuyên truyền thực hiện. Điều đó không chỉ giúp ngăn ngừa các nguy cơ mất an toàn điện trong Nhân dân có thể xảy ra đối với hệ thống lưới điện mà còn nâng cao ý thức cho chính CBCNV trong ngành và người dân, khách hàng trong việc tự bảo vệ con người, thiết bị, tài sản, nắm bắt được cách phòng, chống và sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả hơn.
       
 

Tác giả: Lê Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 06/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 186
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 163
Đã giải quyết: 146
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 146 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
21:06:55, 24/06/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay3,332
  • Tháng hiện tại113,416
  • Tổng lượt truy cập10,064,009
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down