Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Phòng Tư pháp huyện Mường Tè phối hợp với Khoa Nhà nước và Pháp luật Trường Chính trị tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thảo khoa học về giải pháp nâng cao hiệu quả phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Mường Tè

Thứ ba - 12/09/2023 05:53 163 0
Chiều ngày 8/9/2023, Phòng Tư pháp huyện Mường Tè phối hợp với Khoa Nhà nước và pháp luật - Trường Chính trị tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thảo khoa học "Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu”. Hội thảo là một trong những hoạt động quan trọng nhằm tiếp thu ý kiến để hoàn thiện đề tài khoa học cấp khoa năm 2023 của khoa Nhà nước và pháp luật.
            Đây là Hội thảo được tổ chức đầu tiên tại Huyện Mường Tè nằm trong khuôn khổ Đề tài khoa học cấp cơ sở "Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu”. Chủ trì Hội thảo có các đồng chí: Tạ Ngọc Thuỷ - Trưởng khoa Nhà nước và pháp luật, Lù Phí Pa – Trưởng phòng Tư pháp huyện Mường Tè, Lương Văn Dũng – Giảng viên khoa Nhà nước và pháp luật, Chủ nhiệm đề tài.
          Tham dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo: đồng chí Đao Văn Khánh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Mường Tè; đồng chí Nguyễn Tiến Tăng, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học Trường Chính trị tỉnh; đại diện lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Liên hiệp phụ nữ, Huyện đoàn, Ban chỉ huy quân sự, Công an, Phòng Tư pháp huyện Mường Tè, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, đại diện lãnh đạo Trường THCS thị trấn Mường Tè và đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn thuộc huyện Mường Tè; lãnh đạo và giảng viên khoa Nhà nước và pháp luật - Trường Chính trị tỉnh.
Thay mặt đơn vị tổ chức Hội thảophát biểu đề dẫn và khai mạc Hội thảo, ThS. Tạ Ngọc Thuỷ - Trưởng khoa Nhà nước và pháp luật, trường CHính trị tỉnh đã nhấn mạnh đến sự cần thiết phải nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong điều kiện xây dựng một xã hội dân chủ, dân chủ đích thực. Đồng thời, xác định mục đích của Hội thảo để xin ý kiến làm rõ hơn, sâu sắc hơn những vấn đề lý luận cơ bản về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; những kết quả đạt được trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại huyện Mường Tè; những hạn chế, nguyên nhân về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật từ 2018 đến hết năm 2022 và các giải pháp mà nhóm tác giả đã xác định trong đề tài về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong thời gian tới.
Đồng chí Tạ Ngọc Thuỷ – Trưởng khoa Nhà nước và pháp luật phát biểu đề dẫn và khai mạc Hội thảo
           Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học Trường Chính trị tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị và quá trình tổ chức hội thảo của nhóm nghiên cứu Đtài, khẳng định việc tổ chức Hội thảo là một hoạt động rất quan trọng trong quá trình thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở. Đồng chí mong muốn Hội thảo sẽ nhận được nhiều ý kiến thảo luận, chia sẻ thẳng thắn của các quý vị đại biểu, các nhà khoa học để đánh giá đúng thực trạng; đồng thời, đưa ra bàn, khuyến nghị những giải pháp khả thi, phù hợp, thiết thực, hữu ích trong thời gian tới. Qua Hội thảo, nhóm nghiên cứu Đề tài có thêm cơ sở thực tiễn và khoa học bổ sung các nội dung nghiên cứu, làm cho kết quả Đề tài thực sự có giá trị, có ý nghĩa, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Mường Tè trong thời gian tới.
Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học Trường Chính trị tỉnh phát biểu
       Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Đao Văn Khánh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Mường Tè đánh giá cao sự phối hợp giữa khoa Nhà nước và pháp luật với phòng Tư pháp trong việc nghiên cứu đề tài. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới nhóm Đề tài tiếp tục nghiêm cứu để tìm những hạn chế, nguyên nhân về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện, để từ đó đưa ra các giải pháp sát với thực tiễn của huyện trong công tác công tác phổ biến, giáo dục pháp luật góp phần nâng cao nhận thức và ý thức thực hiện pháp luật của Nhân dân.
Đồng chí Đao Văn Khánh – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Mường Tè phát biểu
        
           Trong quá trình chuẩn bị Hội thảo, Khoa Nhà nước và pháp luật đã nhận được 10 bài tham luận của các đồng chí cán bộ, công chức huyện Mường Tè, giảng viên Trường Chính trị tỉnh. Tại Hội thảo có 05 tham luận được trình bày và 04 ý kiến trao đổi tập trung làm rõ dự thảo Báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu của Đề tài; bổ sung những thuận lợi, khó khăn, kết quả đạt được và hạn chế, đồng thời đề xuất thêm các giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động này trong giai đoạn mới. Những ý kiến tham luận, thảo luận, đóng góp tại Hội thảo được nhóm nghiên cứu Đề tài tiếp thu nghiêm túc, coi đây là những thông tin quý giá để bổ sung, hoàn thiện công trình nghiên cứu.
Kết luận Hội thảo, CN. Lương Văn Dũng – Chủ nhiệm đề tài khẳng định: Hội thảo hôm nay vừa là hoạt động nghiên cứu khoa học, vừa là diễn đàn trao đổi về mặt chuyên môn có ý nghĩa quan trọng, thiết thực đối với tập thể Khoa và mỗi giảng viên. Trên cơ sở những ý kiến của đại diện lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo huyện Mường Tè, những ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự, nhóm đề tài xin tiếp thu và biên tập thành kỷ yếu Hội thảo. Đây là những tài liệu quan trọng góp phần bổ sung, hoàn thiện kết quả nghiên cứu của đề tài.

Tác giả: Lù Phí Pa

Nguồn tin: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 06/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 186
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 163
Đã giải quyết: 146
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 146 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
11:13:23, 24/06/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay3,094
  • Tháng hiện tại111,887
  • Tổng lượt truy cập10,062,480
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down