Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Mường Tè với phong trào hiến máu tình nguyện

Chủ nhật - 08/10/2023 22:56 186 0
Hưởng ứng “ Ngày thành lập Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam 15/10” ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mường Tè đã phát động hiến máu tình nguyện trong toàn huyện. Đây là hoạt động thường niên được huyện Mường Tè tổ chức một năm 2 lần nhằm chia sẻ những giọt máu của mình cho những người cần máu.
Đ/c Kiều Hải Nam - Phó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh thăm hỏi và động viên các tình nghuyện viên
Đ/c Kiều Hải Nam - Phó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh thăm hỏi và động viên các tình nghuyện viên
Ngay từ sáng sớm gần 400 cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và người dân đến từ các chi đoàn, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mường Tè đã có mặt tại Trung tâm Hội nghị văn hóa huyện để tham gia hiến máu tình nguyện. Đối với nhiều đoàn viên thanh niên sau khi được tuyên truyền về việc hiến máu tình nguyện đã chủ động tham gia hiến máu với tâm thế phấn khởi khi được chia sẻ những giọt máu của mình cho những bệnh nhân cần máu.
Chị Nguyễn Thị Ngân – giáo viên trường THPT Mường Tè chia sẻ: Lần này là lần thứ 6 mình tham gia hiến máu và đối với cảm nhận của mình sau khi hiến máu mình mong muốn cho đi khi còn có thể, mình mong muốn những giọt máu của mình và mọi người cho đi sẽ cứu được nhiều người đang cần máu.
Hiện nay, khoa học vẫn chưa tìm ra máu nhân tạo, chính vì thế tất cả nguồn máu để điều trị cho bệnh nhân đều được người khác hiến tặng. Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, là sự chia sẻ sự sống của mình với mọi người. Nhận thức được tầm quan trọng của hiến máu tình nguyện, trong những năm qua huyện Mường Tè đã có nhiều cá nhân tích cực tham gia hiến máu, đặc biệt là đoàn viên thanh niên. Xác định việc hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần trách nhiệm và lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng, do đó công tác tuyên truyền để mọi người hiểu và nắm rõ hơn về việc hiến máu tình nguyện luôn được huyện Mường Tè coi trọng. Hưởng ứng “ Ngày thành lập Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam 15/10” năm nay toàn huyện đã có gần 400 cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và người dân đến từ các chi đoàn, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mường Tè tham gia hiến máu với số máu thu được 289/250 đơn vị, vượt 39 chỉ tiêu so với kế hoạch giao.
Ông Kiều Hải Nam – PCT UBND huyện Mường Tè cho biết: Hoạt động hiến máu nhân đạo có ý nghĩa hết sức cao đẹp, ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện luôn quan tâm công tác hiến máu tình nguyện. với đợt hiến máu này nhân dịp thành lập Hội liên hiệp Thanh niên VN chúng tôi tập trung vào đối tượng đoàn viên thanh niên. Với mục tiêu thu 250 đơn vị máu với mục đích một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại.
Với thông điệp “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng” Nhân dân huyện Mường Tè mong muốn hiến máu nhân đạo để có thể cứu sống nhiều người bệnh, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho gia đình họ, giúp ngành y tế giảm bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu khi cứu chữa những người bệnh bằng truyền máu.
20231007 080446
Đồng chí Kiều Hải Nam - Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện năm 2023.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 cá nhân, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 2 hộ gia đình và 26 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện năm 2023.
 

Tác giả: Phương Hoán

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 07/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 186
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 67
Đã tiếp nhận: 186
Đã giải quyết: 159
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 159 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
01:54:07, 18/07/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay2,192
  • Tháng hiện tại88,510
  • Tổng lượt truy cập10,175,590
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down