Mường Tè: Phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023

Thứ sáu - 22/09/2023 03:17 185 0

Đồng chí Đao Văn Khánh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vàng văn Thắng – Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo phòng TN&MT, xã Bum Nưa trồng cây xanh tại cổng UBND xã Bum Nưa

Chiều 21/9/2023, tại xã Bum Nưa UBND huyện đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Đao Văn Khánh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vàng Văn Thắng – Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trưởng, phó một số ban ngành đoàn thể huyện và đông đảo bà con nhân dân xã Bum Nưa.
Với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 nhằm truyền tải thông điệp cùng hành động xây dựng lối sống bền vững, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu; khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững đất nước, thực thi có hiệu quả chính sách giảm thiểu chất thải nhựa, thu gom, thu hồi, tái sử dụng và tái chế các sản phẩm làm từ nhựa, bao bì, túi nilon khó phân hủy.
Tại lễ phát động, đồng chí Đao Văn Khánh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân trên địa bàn huyện tiếp tục nâng cao nhận thức, chuyển biến trong hành động để góp phần bảo vệ môi trường; xây dựng, duy trì và nhân rộng các mô hình bảo vệ môi trường hiệu quả tại địa phương, đơn vị để tạo cảnh quan môi trường sống xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
Ngay sau buổi lễ phát động, các đại biểu cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên và Nhân dân xã Bum Nưa đã ra quân trồng cây xanh và tổng dọn vệ sinh môi trường.

16:03:18, 19/09/2024)