Thứ tư - 02/08/2023 21:11 155 0
Chiều ngày 31/7, UBND huyện tổ chức Hội nghị phân tích kết quả chỉ số CCHC của huyện năm 2022; công bố chỉ số CCHC của các xã, thị trấn năm 2022 và đề ra nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chỉ số Cải cách hành chính năm 2023. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại điểm cầu trung tâm kết nối với điểm cầu các xã. Đồng chí Đao Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện dự chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị
Báo cáo tại hội nghị cho thấy, năm 2022, Chỉ số PAR INDEX được đánh giá với 8 chỉ số thành phần (công tác chỉ đạo điều hành; cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số; Tác động cải cách hành chính) Chỉ số PAR  INDEX  huyện Mường Tè năm 2022 đạt 65,84 điểm, xếp hạng 7/8 huyện, thành phố (tăng 0,42 điểm và giữ nguyên hạng so với năm 2021). Đối với kết quả chỉ số CCHC của UBND các xã, thị trấn năm 2022, Kết quả chỉ số về công tác chỉ đạo, điều hành CCHC đạt chỉ số từ 4,50 - 16/20,50 điểm. Trong đó có 2 xã đạt 16 điểm (Thu lũm, Vàng San); 9/14 xã thị trấn đạt từ 11 - 15,50 điểm, 3 xã đạt từ 4,50 - 9,50 điểm, (thấp nhất là xã Nậm Khao với 4,50 điểm).
Để cải thiện chỉ số cải cách hành chính năm 2023 và các năm tiếp theo, UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND xã, thị trấn Xây dựng đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo điều hành công tác CCHC; tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung cải cách hành chính theo Kế hoạch cải cách hành chính năm 2023 trên địa bàn huyện. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn: nghiêm túc phân tích những tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính của cơ quan, đơn vị, địa phương mình, tích cực đề xuất sáng kiến cải cách hành chính, chịu trách nhiệm với kết quả cải cách hành chính thuộc phạm vi quản lý. Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ. Quan tâm bố trí đủ nguồn lực để triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; Tiếp tục rà soát, cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính một cách hiệu quả, thực chất, nhất là thủ tục hành chính liên quan tới người dân và doanh nghiệp để khơi dậy và huy động mọi nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tiếp tục thực hiện đổi mới cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính. Triển khai có hiệu quả, thực chất 25 dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân theo Đề án 06 của Chính phủ. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, hoàn thành xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước các cấp; nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công cho người dân, tổ chức.
Tại hội nghị chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 9 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác CCHC năm 2022.

Đồng chí Đao Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân

21:43:54, 19/09/2024)