Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 tại xã Mường Tè

Thứ tư - 26/07/2023 05:26 156 0
Chiều 25/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Ban chỉ đạo) xã Mường Tè tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ). Đây là đơn vị được chọn tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Dự Ngày hội có các đồng chí: Đao Văn Khánh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Thượng tá Lù Văn Hoàn – Trưởng Công an huyện cùng các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, trưởng công an các xã, thị trấn.

Tại ngày hội, BCĐ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào TDBVANTQ xã Mường Tè đã báo cáo tình hình kết quả công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào TDBVANTQ 6 tháng đầu năm 2023;  báo cáo đánh giá hoạt động của các mô hình điển hình trong phong trào TDBVANTQ. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2023, BCĐ xã đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Thường trực Đảng ủy, UBND xã tập trung chỉ đạo các giải pháp nâng cáo chất lượng công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào TDBVANTQ. Từ đó tình hình ANCT trên địa bàn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội có những chuyển biến tích cực, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn xã được kiềm chế, điều tra, làm rõ và xử lý kịp thời, ý thức chấp hành pháp luật, tự giác tham gia công tác đấu tranh tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân được nâng lên, qua đó góp phần giữ vững ANTT, phục vụ đắc lực trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tại ngày hội đã tập trung tham luận về một số nội dung như: Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác hòa giải tại địa bàn bản Nậm Hản; Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy;  phát huy vai trò của đoàn thanh niên trong phong trào TDBVANTQ…
Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội đồng chí Đao Văn Khánh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả BCĐ xã Mường Tè đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đối với lực lượng Công an thực hiện tốt công tác tham mưu cấp ủy đảng chính quyền các cấp trong công tác bảo đảm ANTT, chú trọng tham mưu lãnh đạo các cấp trong thực hiện công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ; đối với các ban ngành, thành viên BCĐ PCTP huyện tiếp tục chủ động phối hợp với Công an huyện trong thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành, thực hiện nghiêm túc chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật nhà nước và các quy định của địa phương; đối với cấp ủy, chính quyền các xã cần quan tâm chỉ đạo lực lượng Công an xã trong công tác bảo đảm ANCT, giữ gìn TTATXH, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong bảo vệ ANTQ; Với nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước các quy định của địa phương phát huy truyền thống đoàn kết giữa các dân tộc cùng chung tay xây dựng bản, xã văn hóa, văn minh.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào TDBVANTQ trên địa bàn huyện năm 2023 và chủ tịch UBND xã Mường Tè tặng giấy khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân đã có thành tích trong phong trào TDBVANTQ năm 2023.

Đ/c Đao Văn Khánh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu

Tác giả: Phương Hoán

19:37:36, 19/09/2024)