Trang thông tin điện tử
Huyện Mường Tè

Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân

Thứ bảy - 22/08/2015 22:09 294 0

Ngày 17/8, UBND huyện đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc‎. Đại tá Bùi Gia Lượt - Phó giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND-UBND, UBMTTQ huyện cùng đông đảo CBCS Công an huyện, Công an các xã thị trấn, các ban ngành đoàn thể trong huyện, đại diện người có uy tín, già làng, trưởng bản các xã, thị trấn  đã về dự...

 

 

 

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam 70 năm qua và 10 năm Ngày hội  “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Cùng với sự ra đời của lực lượng Công an tỉnh Lai Châu, Công an huyện Mường Tè được thành lập năm 1955 với 01 tổ Công an xung phong gồm 05 đồng chí. 60 năm qua Công an huyện Mường Tè đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách lập nhiều chiến công xuất sắc trên mặt trận đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển, xứng đáng với niềm tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân.

Trải qua quá trình công tác, chiến đấu, xây dựng, lực lượng Công an huyện đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt. Từ buổi đầu thành lập chỉ có 05 người, đến nay Công an huyện đã có một lực lượng đông đảo thường xuyên biên chế trên 100 cán bộ, chiến sỹ, được biên chế thành các đội nghiệp vụ chuyên sâu, phụ trách các lĩnh vực công tác từ huyện đến cơ sở và các đồn Công an phụ trách địa bàn, gần 70% quân số đơn vị có trình độ từ trung cấp trở lên, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ đã từng bước được trang bị đầy đủ, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện

Từ chỗ Công an huyện chỉ có 02 đồng chí đảng viên, trong đó có 01 đồng chí ở Công an Trung ương chuyển lên, đến nay Công an huyện Mường Tè đã thành lập 01 Đảng bộ với 07 chi bộ trực thuộc, 66 đảng viên chiếm 55% quân số đơn vị. Ghi nhận những chiến công xuất sắc đó, năm 1985 Công an huyện Mường Tè được Nhà nước tặng thưởng Huân chương chiến công hạng nhất. Là một trong hai đơn vị quyết thắng đầu tiên của tỉnh Lai Châu, Ban Công an xã Sín Thầu được Nhà nước công nhận là Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm 1971, nhiều lượt CBCS được công nhận là chiến sỹ thi đua; ngoài ra Công an huyện Mường Tè còn được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Công an, của Ban Giám đốc Công an tỉnh, của UBND và của các cơ quan, ban ngành.

Phát biểu tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu, lãnh đạo huyện Mường Tè đã ghi nhận những thành tích đạt được của công an huyện Mường Tè trong thời gian qua và nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó cần làm tốt công tác tham mưu, chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể nhân dân làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân….     

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao thưởng cho 6 tập thể và 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam.

Tác giả: Đinh Cương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 03/2024
UBND huyện Mường Tè đã giải quyết
100%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 188
Mức độ 3: 20
Mức độ 4: 65
Đã tiếp nhận: 52
Đã giải quyết: 50
Quá hạn: 0 - 0%
Trước & đúng hạn: 50 - 100%
(tự động cập nhật vào lúc
00:47:52, 04/03/2024)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay2,167
  • Tháng hiện tại14,964
  • Tổng lượt truy cập9,615,482
Bản đồ hành chính
http://muongte.techminhphuc.com/uploads/banners/bandolaichau.png
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down