Xã Bum Nưa tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024

Chủ nhật - 28/07/2024 20:43 110 0
Chiều ngày 26/7/2024 tại trụ sở xã Bum Nưa, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Bum Nưa tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024. Dự chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Thượng tá Nguyễn Vân Trường – UVBTV – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, đồng chí Trung tá Tẩn Yêu Lồng – Huyện ủy viên – Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Bum Nưa.
z5675923612407 c653968cf8fba5b0845fa439d2097c7b

Công tác diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên nhằm góp phần bồi dưỡng, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền cơ sở trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương từ thời bình sang thời chiến; Đồng thời thông qua cuộc diễn tập bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến, văn kiện chiến đấu trong khu vực phòng thủ, nâng cao nhận thức, nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh cho cán bộ và Nhân dân địa phương. Cuộc diễn tập của xã Bum Nưa được chia thành 3 giai đoạn chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đầu, chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái, tình trạng quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu; Thực hành chiến đấu. Để chuẩn bị các nội dung cho công tác diễn tập đạt kết quả cao, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã chủ động tích cực làm tốt công tác chuẩn bị về hệ thống văn kiện, văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và các điều kiện cần thiết phục vụ diễn tập. Thông qua việc diễn tập vận hành cơ chế giúp cho khung diễn tập nắm chắc được nội dung, nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành của cấp ủy chính quyền địa phương, khả năng làm tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể trong đó lực lượng Công an, Quân sự làm nòng cốt. Do làm tốt công tác chuẩn bị nên các hội nghị vận hành cơ chế trong diễn tập đã được triển khai đúng quy trình, linh hoạt, sát thực tiễn của địa phương; từng vai diễn đã phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát vào nội dung lĩnh vực của từng ngành để xử trí sát với tình huống. Kết thúc đợt diễn tập, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2024 tổ chức rút kinh nghiệm, đánh giá những ưu điểm, nội dung công việc đã làm được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và triển khai thực hiện chất lượng, hiệu quả hơn trong các đợt diễn tập lần sau. Thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập đã xếp loại giỏi cho cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Bum Nưa năm 2024.
Ban chỉ đạo tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập khu vực phòng thủ xã bum nưa
Đồng thời Ban chỉ đạo đã tặng giấy khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập phòng thủ xã Bum nưa năm 2024./.

19:37:37, 19/09/2024)