Xã Bum Nưa nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội bền vững

Thứ tư - 16/10/2024 05:28 188 0
Xác định phát triển kinh tế - xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và lâu dài, trong năm 2024, UBND xã Bum Nưa huyện Mường Tè đã nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Xã Bum Nưa có 07 bản với  tổng số hộ trên địa bàn có 810 hộ, số nhân khẩu là 3.725 khẩu. Nhờ bám sát Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ xã về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 cùng sự phối hợp, ủng hộ của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ xã đến các xóm, UBND xã Bum Nưa đã từng bước hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra. Kinh tế - văn hóa – xã hội có sự chuyển biến tích cực; đời sống của người dân ngày càng được cải thiện, nâng lên; quốc phòng – an ninh được tăng cường, giữ vững. Với mục tiêu phát triển kinh tế ổn định, bền vững, tạo chuyển biến tích cực trong cơ cấu kinh tế, xã Bum Nưa sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng kinh tế - xã hội ngày càng phát triển. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ  2020 - 2025; từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, tăng cường quản lý bảo vệ môi trường, chủ động phòng chống thiên tai; đẩy mạnh thủ tục cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả chất lượng thực thi công vụ, tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và giải quyết kịp thời đơn thư kiến nghị của người dân, củng cố quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Bà Vàng Thị Thánh – Chủ tịch UBND xã Bum Nưa chia sẻ “Trong những năm qua, UBND xã đã chỉ đạo các bản đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân chú trọng các biện pháp phát triển kinh tế, vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao thu nhập cho bà con”.

bản nà hừ

Nông dân bản Nà Hừ - xã Bum Nưa đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 34 triệu đồng/người /năm. Đàn gia súc có 3.950 con, gia cầm có hơn 23.700 con. Tính đến thời điểm tổng dư nợ Ngân hàng chính sách xã hội trên 46 tỷ đồng. Đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội ngày càng được củng cố. Nhân dân trên địa bàn hăng hái thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

gặt lúa

Đời sống nhân dân ngày càng ấm no nhờ sử dụng các loại giống mới vào sản xuất

Trong thời gian tới, xã Bum Nưa tiếp tục khai thác có hiệu quả các nguồn lực của xã. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thu hẹp khoảng cách về mức sống dân trí giữa các bản trong xã. Tập trung phát triển các sản phẩm nông nghiệp sạch; khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư, phát triển nông nghiệp chất lượng, có giá trị kinh tế cao.  Bên cạnh đó, từng bước xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, liêm chính, dân chủ đi đôi với tăng cường kỷ luật, kỷ cương. Thường xuyên tuyên truyền đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giải quyết những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự tại cơ sở. Đặc biệt, nỗ lực củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ xã vững chắc gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững./.

Đến tháng 10/2024
06:28:44, 18/10/2024)